DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng khẩu trang cho Đại sứ Lào
Nguyễn Vân - 17:04 15/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/7, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã trao tặng khẩu trang y tế (tượng trưng) cho Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào Sẻng phết Hung Bun Nhuông.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Quyền Bộ trưởng Y tế GS. TS. Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam và Lào nói chung, Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Lào nói riêng có mối quan hệ gắn bó sâu sắc, truyền thống, lâu đời luôn kề vai sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Trên tinh thần đặc biệt đó, Bộ Y tế Việt Nam đã quyết định trao tặng cho Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ các đồng nghiệp Lào trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Quyền Bộ trưởng Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long trao tặng khẩu trang (tượng trưng) cho Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHDCND Lào Sẻng phết Hung Bun Nhuông. (Ảnh: Trần Minh)

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, số hàng này có thể còn khiêm tốn so với nhu cầu hiện nay của Lào, nhưng là tấm lòng và tình cảm của Bộ Y tế Việt Nam dành tặng cho Bộ Y tế Lào. Số hàng này sẽ được chuyển tới Đại sứ Lào tại Việt Nam để chuyển về nước bàn giao chính thức cho Bộ Y tế Lào.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào Sẻng phết Hung Bun Nhuông chúc mừng GS.TS. Nguyễn Thanh Long trên cương vị Quyền Bộ trưởng Y tế Việt Nam. Đại sứ Lào chúc mừng Việt Nam đã trải qua 90 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, thành công này đã nâng cao uy tín của ngành y tế và đất nước Việt Nam trên diễn đàn quốc tế. Đại sứ bày tỏ Việt Nam sẽ chiến thắng trên mặt trận phòng chống dịch. Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhân dân Việt Nam vẫn chia sẻ nghĩa vụ quốc tế cao cả của mình.

Lào đã qua hơn 3 tháng không có ca nhiễm mới nhưng vẫn phải thực hiện phòng chống dịch. Đây là món quà quý giá, thể hiện quan hệ truyền thống, tình cảm cao cả, trước sau như một của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là của Bộ Y tế Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Lào, góp phần đẩy lùi đại dịch ở Lào.

Nguyễn Vân

(ảnh: Trần Minh)

Tin liên quan
Việt Nam-Lào chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch COVID-19
SKĐS - "Cảm ơn Việt Nam rất nhiều vì sự giúp đỡ tốt bụng của các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống này", đó là lời chia sẻ của một thành viên thuộc Bộ Y tế Lào.
Ở nơi đi ngủ cũng phải đeo... khẩu trang
SKĐS - Hơn 30 cơ sở kinh doanh lò gạch thủ công vây quanh các khu dân cư, trường học, trạm y tế ở xã Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) khiến đời sống người dân nơi đây ngột ngạt, nỗi lo sức khỏe bị bào mòn suốt nhiều tháng nay. Nhiều bệnh tật phát sinh, có người đi ngủ cũng phải đeo khẩu trang vì các cột khói nghi ngút xộc vào.
5 tháng đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu hơn 321 triệu chiếc khẩu trang y tế
SKĐS - Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 5/2020, các doanh nghiệp trên cả nước đã xuất khẩu tất cả hơn 321 triệu chiếc khẩu trang y tế.
Khẩu trang chống COVID-19 kiêm dịch thuật
SKĐS - Một khởi nghiệp của Nhật, Donut Robotics (DR) vừa trình làng một loại khẩu trang thông minh phòng chống COVID-19 kiêm máy dịch ngôn ngữ.
Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng
SKĐS - Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Trong khi đó, Mỹ ghi nhận ca nhiễm COVID-19 kỷ lục trong ngày vào ngày 12/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm