DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp Giám đốc ADB
Nguyễn Nhiên-NV - 14:05 17/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 16/09/2020 tại trụ sở Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long đã có buổi tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng ông Andrew Jeffries được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam và mong muốn với vai trò là Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa ADB và Việt Nam ngày càng phát triển. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, những năm qua, Ngân hàng ADB là đối tác tin cậy và quan trọng của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng quà chúc mừng Giám đốc ADB Andrew Jeffries. (ảnh: Nguyễn Nhiên)

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế hy vọng trong nhiệm kỳ của ông Andrew Jeffries sẽ đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp và hoạt động phù hợp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác và đối tác lâu dài giữa ngành Y tế Việt Nam và ADB.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi một số nội dung liên quan mà ADB và ngành Y tế Việt Nam đang phối hợp như - Kế hoạch của Bộ Y tế Việt Nam và ADB trong giai đoạn tiếp theo để hài hòa với Kế hoạch Phát triển Kinh tế - Xã hội của Việt Nam 2021 – 2025; Hỗ trợ của ADB cho Việt Nam trong phòng chống COVID-19; Tiến độ triển khai Dự án Phát triển nguồn nhân lực y tế giai đoạn 2, Dự án phát triển mạng lưới y tế cơ sở tại các vùng khó khăn..

Nguyễn Nhiên-NV

Tin liên quan
Chủ tich ADB:Việt Nam đạt được tiến bộ về giảm nghèo, y tế, và giáo dục
SKĐS - Chủ tịch ADB Takehiko Nakao nhận định Việt Nam đạt được tiến bộ về giảm nghèo, y tế, và giáo dục một cách đáng kể. Tính đến nay, ADB đã hỗ trợ Việt Nam tổng cộng 12,7 tỷ USD để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
ADB hỗ trợ 100 triệu USD cải thiện cung cấp dịch vụ y tế
SKĐS - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tài trợ hơn 100 triệu USD nhằm hỗ trợ những cải cách của chính phủ Việt Nam trong cải thiện cung cấp dịch vụ y tế, trong đó có khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 12 triệu USD. Dự kiến đến năm 2024, 12 bệnh viện huyện tại 6 tỉnh sẽ có các trang thiết bị y tế thiết yếu để chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm.
ADB: Bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất châu Á
SKĐS - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa công bố dự báo phát triển kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Theo đó, dự kiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam giảm mạnh trong năm 2020, xuống mức 4,8% do ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) .
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Y tế về bao phủ sức khỏe toàn dân ở châu Á và Thái Bình Dương
SKĐS - Ngày 14/9, diễn ra Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Y tế về bao phủ sức khỏe toàn dân ở châu Á và Thái Bình Dương. Thứ trưởng Bộ Y tế TS. Trương Quốc Cường đại diện cho Việt Nam tham gia trực tuyến.
Giải pháp giúp EU vượt qua khủng hoảng COVID-19
SKĐS - Trong thông điệp Liên minh (State of the Union), Chủ tịch Ủy ban châu Âu đề ra giải pháp giúp EU vượt qua khủng hoảng COVID-19, định hình nên tương lai EU sắp tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm