Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu

07-09-2022 12:59 | Y tế

SKĐS - Đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi TW nhân dịp Tết Trung thu, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các bé sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở lại trường và học tập tốt...

Nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần, sáng 7/9, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi TW.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan động viên một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi TW

Cùng đi với Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan có Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên.

Tại Bệnh viện Nhi TW, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ân cần thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư; mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở lại trường và học tập tốt.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư được nhà trường tạo điều kiện cho học online. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà, trò chuyện và động viên bệnh nhi

Quyền Bộ trưởng cũng động viên các bố, mẹ, ông bà đang chăm sóc con, cháu hãy yên tâm, tin tưởng vào các y bác sĩ của Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Nhi TW trong quá trình điều trị, theo dõi, chăm sóc bệnh nhi.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 3.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan động viên mẹ của một bệnh nhi chuyển từ ĐIện Biên xuống Trung tâm Ung thư Bệnh viện Nhi TW theo dõi, điều trị ngày 6/9.

Báo cáo với Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên, Giám đốc Trung tâm Ung thư Bùi Ngọc Lan cho biết, hiện Trung tâm đang điều trị khoảng hơn 100 bệnh nhi là các cháu mang trong mình các bệnh ung thư khác nhau. 

Có cháu điều trị lâu ngày, đang truyền hoá chất, có cháu vừa nhập viện khoảng 1 tuần, có cháu vừa vào viện 1 -2 ngày.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 4.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện với một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư

"Bệnh nhi đến đây có nhiều tình trạng khác nhau, có nhiều cháu từ tuyến dưới chuyển đến đã trong tình trạng nặng. Các y bác sĩ và nhân viên y tế của Trung tâm luôn cố gắng để điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhi cả về chuyên môn lẫn động viên tinh thần.

 Ngoài ra với những hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm đều báo cáo ban giám đốc và trao đổi với Phòng Công tác xã hội để có có thêm nguồn lực hỗ trợ các gia đình trong quá trình điều trị cho con"- BS Bùi Ngọc Lan cho biết.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 5.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên tặng quà, trò chuyện và động viên bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư

Đánh giá cao nỗ lực của các y bác sĩ Trung tâm Ung thư nói riêng và các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi TW trong điều trị và chăm sóc cho bệnh nhi, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị các thầy thuốc tiếp tục nỗ lực trau dồi, tìm hiểu về chuyên môn để nâng cao chất lượng điều trị cho các cháu...

Quyền Bộ trưởng cũng cho biết, có đọc trên báo chí thông tin Bệnh viện Nhi TW tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu- mang những món quà tinh thần, vật chất đến cho bệnh nhi. 

"Chúng tôi đánh giá cao hoạt động này của Bệnh viện, mong tâp thể Bệnh viện tiếp tục tổ chức nhiều hơn các hoạt động như thế để tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhi, gia đình bệnh nhi trong thời gian điều trị"- Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 6.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, GIám đốc Bệnh viện Nhi Trần Minh Điển tặng quà cho bệnh nhi và nghe Giám đốc Trung tâm Ung thư Bùi Ngọc Lan báo cáo về quá trình điều trị cho các bệnh nhi tại Trung tâm Ung thư

Nhân dịp Tết Trung thu, đã có 120 phần quà được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW trao tặng đến các bé và gia đình với mong muốn các bé có một mùa Trung thu ấm áp, vui vầy cùng bạn bè trong thời gian điều trị bệnh.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 7.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên tặng quà, trò chuyện và động viên bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư mau khoẻ để về nhà và trở lại trường học với thầy cô, bạn bè

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp Tết Trung thu - Ảnh 8.

Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức tặng quà, động viên bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư

Tết Trung thu cận kề, Bộ Y tế tiếp tục nhắc đẩy mạnh kiểm tra, truy xuất, xử lý nghiêm thực phẩm "bẩn"Tết Trung thu cận kề, Bộ Y tế tiếp tục nhắc đẩy mạnh kiểm tra, truy xuất, xử lý nghiêm thực phẩm 'bẩn'

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, theo phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng vẫn có cảnh báo bánh Trung thu 'bẩn', nhập lậu, trôi nổi, không rõ xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm.

Thái Bình
Ý kiến của bạn