Hà Nội

Quỹ Vì tầm vóc Việt mang Tết cho bệnh nhi nghèo

07-02-2018 9:09 AM | Thời sự

SKĐS - Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật, ngày 6/2, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức tài trợ cho bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là một trong những chương trình thiện nguyện của Quỹ hướng tới trẻ em trong dịp tết Nguyên đán 2018.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ; “Trước thềm Tết Nguyên Đán, mỗi gia đình đều hướng về quê hương, ai cũng mong có được một cái tết đầm ấm bên gia đình. Những bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương chắc hẳn còn nhiều nỗi lo. Những nguồn động viên đầy tình người sẽ giúp các em thêm ấm áp và gia đình có kinh phí để để các em được điều trị tích cực hơn.

Ngoài việc hướng tới các dự án phát triển thể lực, trí lực cho trẻ em vì một Việt Nam hùng cường, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ các hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Hoạt động ý nghĩa này nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bé vượt qua nỗi đau bệnh tật, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng tới gia đình các bé. Toàn bộ nguồn tài trợ do Quỹ huy động được từ việc bán các sản phẩm  gây quỹ như: bao lì xì, sổ tay, áo "Vì hạnh phúc đích thực"... và từ một số nguồn tài trợ khác. Tổng số tiền tài trợ lần này là 39 triệu đồng cho 10 trường hợp bệnh Nhi nghèo.

Anh Trần Duy Dục - bố của cháu Trần Duy Long - Đồng Bèo, Đồng Tiến, Thanh Hóa, đại diện cho 10 bệnh nhân nghèo được nhận tài trợ dịp này xúc động nói: “Gia đình chúng tôi làm ruộng. Cháu Long là con trai thứ hai trong gia đình của chúng tôi bị suy giảm miễn dịch 3 dòng. Bản thân tôi cho con tủy để ghép nhưng gia đình không có điều kiện để ghép cho con. Chi phí điều trị tốn kém. Nhận được hỗ trợ 10 triệu đồng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, chúng tôi rất cảm động. Nếu không có các nhà hảo tâm, con chúng tôi không có cơ hội sống sót”.

Bà Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Một thực tế bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương có những gia đình trước thời khắc năm mới chỉ muốn rời bỏ bệnh viện về vì không đủ tiền chạy chữa. Những bệnh nhân nghèo bệnh nặng nằm tại viện được nhận những món quà cả về tinh thần và vật chất như một liều thuốc bổ. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng như những nhà hảo tâm đồng hành và mong rằng Quỹ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi”.

Cũng trong dịp tài trợ này, Quỹ trực tiếp tới thăm nơi điều trị của 3 bệnh nhi nghèo là cháu Lương Đức Khởi, dân tộc Thái, gia đình làm ruộng và là hộ nghèo của bản Đung, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Bệnh nhân là con duy nhất trong gia đình. Gia đình cháu Khởi có hoàn cảnh khó khăn hiện tại phải đi vay mượn để đưa Khởi đi viện điều trị. Cháu Bùi Ngọc Thạch cũng bị bệnh nặng là viêm não hiện đang phải thở bằng máy và điều trị dài ngày. Gia đình khó khăn, bố mẹ làm ruộng, thuộc hộ cận nghèo của xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. Cháu thứ 3 mà Quỹ đã đến tận nơi thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ là Đặng Minh Vương, quê ở xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, bị u trung thất. Gia đình 3 con, thuộc diện cận nghèo của xã. Bố mẹ chỉ làm ruộng quanh năm không đủ ăn. Hiện mẹ của Vương phải đi chăm con dài ngày không lao động được. Kinh tế gia đình kiệt quệ…


Được biết, trước đó, ngày 05/02/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã tổ chức chuyến thiện nguyện trao tặng  hơn 500 xuất quà Tết tới các trẻ em nghèo tại vùng rốn lũ Mường Bang – huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La trên tinh thần tương thân tương ái. Chỉ tính riêng năm 2017 Quỹ đã hỗ trợ 750 triệu đồng cho hoạt động Tết vì người nghèo. Bước sang năm 2018, Quỹ cũng đã trao tặng 2000 xuất quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An, trị giá 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền do Quỹ huy động được từ đơn vị tài trợ là Ngân hàng TMCP Bắc Á và Công ty mía đường Nasu Nghệ An”.

Tết Nguyên Đán đã cận kề, nhưng không ít người đang phải giành giật giữa sự sống và cái chết. Những hoạt động thiết thực của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người bệnh, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bé vượt qua nỗi đau bệnh tật, bà Trần Thị Như Trang cho biết thêm.

Lãnh đạo Quỹ Tầm vóc Việt cũng cho biết, với nhận thức con người là nguồn lực quan trọng nhất của xã hội, cùng với tâm huyết, khát khao cháy bỏng của bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn TH và Chủ tịch sáng lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Đây là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ đã và đang tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em thông qua 3 chương trình mục tiêu: Chương trình sữa học đường - vì tầm vóc Việt; Chương trình ươm mầm tài năng; Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Bên cạnh đó, Quỹ cũng thường xuyên triển khai những hoạt động thiện nguyện như: xây dựng điểm trường vùng cao, xây dựng cầu dân sinh và nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho các gia đình nghèo và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mổ tim cho em, chương trình hiến máu nhân đạo, Tết vì người nghèo .v.v”.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn