DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt kỷ niệm 5 năm “Hành trình kết nối cộng đồng”
11:35 13/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/12/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã đánh dấu 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện và phát triển cộng đồng.

Chính thức được Bộ Nội vụ cấp phép tháng 12/2014, Quỹ VTVV hoạt động dựa trên sự huy động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em nước ta     . Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, kéo giãn khoảng cách giữa nông thôn - thành thị, khoảng cách giàu - nghèo và nhiều vấn đề xã hội khác nảy sinh, Quỹ VTVV ra đời với niềm khát vọng và tin tưởng rằng mỗi nỗ lực của Quỹ sẽ góp phần mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em trên mọi miền đất nước.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu lại lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết “Điểm lại hành trình 5 năm qua với rất nhiều kỉ niệm và dấu mốc đáng nhớ, chúng tôi tự hào rằng tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ và cách làm, cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại và đa dạng, Quỹ VTVV đã và đang kết nối hiệu quả các nguồn lực xã hội trong các hoạt động thiện nguyện và các dự án phát triển cộng đồng”.

Sự thành công của Quỹ trong thời gian qua không thể không nhắc đến sự đồng hành và đóng góp của những đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tầm nhìn và tâm huyết. Với sự huy động nguồn lực đó, Quỹ VTVV đã chia sẻ khó khăn đến những vùng miền xa xôi, nơi cơ sở vật chất và những điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn; bảo trợ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, mang đến cơ hội học tập, cải thiện cuộc sống cho các em; xây dựng những công trình dân sinh; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Song song với các hoạt động đó, Quỹ vẫn đang liên tục thực hiện các chương trình tăng cường nhận thức cho người lao động tại các khu công nghiệp, ươm mầm tài năng thông qua việc khuyến khích học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, và các sáng kiến từ thế hệ trẻ.

Bà Trần Thu Phương - Trưởng phòng Lao động nữ thuộc Ban Nữ công của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chúc mừng Quỹ

Chúc mừng những thành công bước đầu của Quỹ, bà Trần Thu Phương - Trưởng Phòng Lao động nữ thuộc Ban Nữ công của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ: “Với vai trò là đối tác tin cậy và gắn bó của Quỹ, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đã có sự hợp tác thiết thực, hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ và con em họ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Cụ thể là thông qua việc triển khai Dự án “Vì mẹ và bé, Vì tầm vóc Việt” do Quỹ khởi xướng, điều phối, cung cấp kỹ thuật và huy động các nguồn lực tài trợ mà tổ chức Công đoàn là đơn vị phối hợp triển khai trong 3 năm qua.

Đã có khoảng 300 cán bộ công đoàn, cán bộ y tế được tập huấn về kỹ năng cung cấp thông tin, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người lao động; gần 10.000 lao động trong độ tuổi sinh sản tại gần 50 nhà máy được trang bị kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống trầm cảm thai sản cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ; gần 2.000 công nhân nữ trong các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc được tư vấn và khám sức khỏe sinh sản lưu động.

Không những thế, Quỹ còn hỗ trợ hàng chục nghìn lốc sữa và phối hợp với các đơn vị khác cung cấp thuốc tránh thai và bao cao su miễn phí cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp nhằm cải thiện tầm vóc, sức khỏe và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người lao động cũng như con em họ”.

Bức tranh Hoa cúc được đấu giá thành công với số tiền 45 triệu đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại sự kiện, Quỹ VTVV cũng đã tổ chức phiên đấu giá tranh hoa cúc thành công với số tiền 45.000.000đ để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, sự kiện còn gây quỹ được 193.000.000 VNĐ từ rất nhiều cá nhân và đơn vị. Những khoản hỗ trợ quý báu này sẽ được Quỹ sử dụng minh bạch và hiệu quả để giúp đỡ các đối tượng yếu thế tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đại diện các đơn vị, cá nhân đồng hành trên chặng đường 5 năm chúc mừng 5 năm thành lập Quỹ

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là mốc son đánh dấu những bước tiến đầu tiên của Quỹ trong các hoạt động vì cộng đồng đúng như sứ mệnh ngày đầu thành lập của Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ. Cùng với sự tri ân sâu sắc đến với các đơn vị, cá nhân đồng hành, Quỹ VTVV sẽ tiếp tục nỗ lực để làm nên một mùa xuân mới, để tầm vóc Việt thực sự được cải thiện và đạt đến tầm cao.

Khẳng định năng lực trong công tác an sinh xã hội, Quỹ VTVV đã có những sự ghi nhận từ các tổ chức trong nước và quốc tế. Quỹ đã nhận được bằng khen của các Bộ, ngành như bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ y Tế, Ủy ban dân tộc, UBND các tỉnh; Chứng nhận của Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) và Cơ quan Hợp tác phát triển Ailen - dành cho tổ chức có mô hình xuất sắc “Đối tác CSO vì hiệu quả phát triển” và “tổ chức có thực hành tốt, minh bạch và trách nhiệm giải trình”.

Ngoài ra, Quỹ đã mở rộng kết nối mạng lưới với các tổ chức Quốc tế như năm 2018, Quỹ là một trong 20 tổ chức xã hội trên thế giới được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Bảo vệ Trẻ em, tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc; đại diện của Quỹ cùng với đại diện các tổ chức đến từ 11 quốc gia châu Á tham gia Chương trình trao đổi Lãnh đạo dịch vụ xã hội do Quỹ Tưởng niệm Ee Peng Liang thuộc Đại học Quốc gia Singapore tổ chức... Đặc biệt, năm 2019, Quỹ đã nhận được Giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất năm 2019 tại châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.

Tin chân bài
Tập đoàn TH tiên phong ứng dụng các giải pháp nguyên liệu tiêu dùng thân thiện với môi trường
SKĐS - Hà Nội- Ngày 4/10/2019, tập đoàn TH công bố đã tiến hành triển khai áp dụng ống hút làm từ chất liệu nhựa sinh học tiên tiến IngeoTM PLA và BioPBSTM. Vật liệu thân thiện với môi trường này được sản xuất từ nguyên liệu thực vật như ngô, sắn, mía. Cùng với đó, TH tiếp tục nghiên cứu áp dụng ống hút giấy và sẽ phát triển giải pháp này rộng rãi trong tương lai.
Tiên phong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Tập đoàn TH nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ
SKĐS - Trong hành trình 10 năm phát triển sản xuất, Tập đoàn TH không chỉ đặt nền móng cho sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, góp phần thay đổi diện mạo nền nông nghiệp Việt Nam mà còn thúc đẩy minh bạch thị trường sữa, đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, khai mở con đường sản xuất nông nghiệp văn minh,…
Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á: Xây dựng mô hình kiểu mới về thảo dược, rau hữu cơ
SKĐS - Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư nguồn lực xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị về thảo dược và rau, củ, quả hữu cơ...
Tập đoàn TH triển khai 20.000 con bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao
SKĐS - Vừa qua, tại xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên), Tập đoàn TH tổ chức Lễ Động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên. Dự án có quy mô đàn bò sữa 20.000 con, trong đó giai đoạn 1 là 5.000 con. Đàn bò này được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Tổng lượng sữa tươi thu được 72 tấn một ngày, tổng mức đầu tư 4.570 tỷ đồng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm