DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quỹ Từ thiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đóng cửa
Bảo Linh - 16:39 19/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ Từ thiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý đóng cửa sau những nghi vấn ông và gia đình sử dụng sai mục đích của quỹ.

Động thái trên được bà Barbara Underwood, trưởng tư pháp bang New York đưa ra. Bà buộc tội ông Trump và 3 người con lớn sử dụng quỹ (phần lớn quyên góp từ bên ngoài) nhằm đạt mục đích chính trị và cá nhân (nguồn lực giải quyết kiện tụng thương mại và chiến dịch tranh cử 2016).

Bà cho biết, điều tra về sử dụng sai mục đích có thể dẫn đến hàng triệu đô la tiền phạt đối với ngài tổng thống và 3 người con của ông.

 

Tổng thốn Mỹ Donald Trump và 3 người con lớn

Tổng thốn Mỹ Donald Trump và 3 người con lớn

 

Còn luật sư của quỹ thì cho rằng bà đã cố gắng chính trị hóa vấn đề lên. Luật sư của quỹ cho biết, trong vòng thập kỷ qua, quỹ đã đóng góp 19 triệu USD, trong đó có 8,25 triệu USD từ tiền túi của Tổng thống Trump để phân bổ cho hơn 700 tổ chức từ thiện khác nhau.

Vị luật sư buộc tội bà trưởng tư pháp New York tìm cách làm quỹ tan rã suốt 2 năm qua, tước đi nhu cầu của những người khó khăn gần 1,7 triệu USD.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin chân bài
Ivanka Trump đóng cửa công ty thời trang để toàn tâm giúp cha
SKĐS - Ivanka, ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng cửa doanh nghiệp thời trang vốn đang hoạt động chật vật để toàn tâm trợ giúp cha mình ở Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump uống 12 lon soda mỗi ngày
SKĐS - Gần đây, tờ New York Times đã khắc họa về một ngày trong đời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó tiết lộ rằng vị tổng tư lệnh uống 12 lon Diet Coke (loại dành cho người ăn kiêng) mỗi ngày.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2020
SKĐS - Ông Donald Trump sẽ sớm công bố kế hoạch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 và sẽ chỉ định một guru (bậc thầy) về kỹ thuật số ít được biết tới để làm quản lý chiến dịch tranh cử của ông.
Bên trong dinh thự Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump
SKĐS - Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump rộng khoảng 97 nghìn m vuông, nằm trên bờ biển Palm, Florida.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm