DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quy trình!
Cả Nghĩ - 07:17 06/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Ở TP.HCM có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy về việc cách chức một Trưởng phòng mà tới giờ vẫn không thể thực hiện được là sao?

- Chắc vì “quy trình” phải căn cứ vào Luật công chức, quyết định của Hội đồng kỷ luật rồi xem đến mức cách chức chưa, ai mới ký cách chức được và cả loạt những lý do lý trấu khác.

- Đã có những “quy trình” cất nhắc ai đó nhưng ngay sau đó người được bổ nhiệm đúng quy trình phải ra tòa vì tham nhũng. Cứ “quy trình” thế này thì còn khối đất hoang nằm đấy chờ duyệt gọi là dự án treo, tội phạm cướp giật cứ hoành hành vì quy trình kết hợp như 141 ở Hà Nội cũng còn trong chương trình bàn thảo...

- Thế nhưng ở Hải Phòng có bác GĐ Sở Xây dựng Đỗ Trọng Đạt ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cho con trai mình Đỗ Trọng Thành đang là công chức của Sở Tài chính về giữ chức Phó trưởng phòng Quản lý hoạt động xây dựng của Sở mình là GĐ đã bị cấp trên kết luận không những sai quy trình mà cũng chẳng đúng quy định đấy.

- Vụ này Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng đã xem xét nhưng Sở Nội vụ TP. Hải Phòng lại không đề xuất thu hồi quyết định bổ nhiệm chắc còn đợi “quy trình” thu hồi.

- Cứ trên bảo dưới không nghe thế này khác gì xe chạy, mỗi ông giữ một phanh bóp nhả theo “quy trình” của mình thì bao giờ mới khá lên được.

- Hay là có quy trình bất thành văn rằng đã có chức quyền thì khó bãi miễn nên Bí thư Thành ủy TP lớn , hay UBND tỉnh lớn vừa vừa cũng... thua?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm