DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quy trình khám sàng lọc tại bệnh viện tuyến cao nhất Cần Thơ
PV - 19:28 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến ngày càng nóng của dịch bệnh COVID - 19, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức hướng dẫn người dân tận tình để sàng lọc bệnh do virus SARS-CoV ngay từ cổng bệnh viện.

Kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng bệnh viện

Các văn bản pháp lý của Bộ Y tế về tăng cường triển khai các hoạt động liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn, chống lây lan mầm bệnh trong môi trường bệnh viện đã có, nhưng nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế luôn là một nguy cơ rình rập và sẽ xảy ra bất cứ lúc nào nếu các bệnh viện không có giải pháp quyết liệt và có biểu hiện chủ quan.

Buồng rửa tay được lắp đặt sẵn sàng phục vụ người dân

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn qua công tác kiểm tra, các hướng dẫn mới của Bộ Y tế về tổ chức phòng khám sàng lọc, khu vực cách ly trong bệnh viện luôn được cập nhật, rất nhiều hoạt động đã được các bệnh viện triển khai và tiếp tục cải tiến cho phù hợp trong thời gian qua, nhưng quan trọng hơn hết chính là cách làm mang tính hệ thống và khoa học trong công tác quản trị của mỗi bệnh viện.

Rửa tay ít nhất 30 giây mỗi lần rồi tiếp tục thăm khám tại bệnh viện luôn được nhân viên y tế nhắc nhở

Từ đầu mùa dịch, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã triển khai sàng lọc bệnh nhân COVID-19 ngay từ khu vực đón tiếp. Cụ thể, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, đối tác, học viên… được sàng lọc bằng phiếu sàng lọc số 1 ngay tại cổng BV.

Mọi người được đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử. Bác sĩ làm việc tại phòng khám dã chiến đảm bảo đủ đồ bảo hộ khi khám, tư vấn cho người bệnh.

Người đến viện, sau khi kiểm tra thân nhiệt được dán sticker nhận diện: “Đã kiểm tra sàng lọc và an toàn tại thời điểm kiểm tra”.

Về hoạt động tầm soát, sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ được Sở Y tế Cần Thơ ghi nhận cách làm mang tính thực tế và khoa học của bệnh viện, với cách làm này bệnh viện hoàn toàn kiểm soát được tất cả người đến bệnh viện từ nhân viên, người bệnh, thân nhân người bệnh,… về các yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID – 19.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông báo rộng rãi về khu vực sàng lọc virus SARS- CoV-2, phòng khám riêng cho người có các biểu hiện ho, sốt, về từ vùng dịch, phòng khám cách ly và phòng cách ly đối với người bệnh nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đối với khám bệnh ngoại trú, người bệnh được nhân viên y tế thông tin về sàng lọc dịch tễ, theo dõi triệu chứng sốt, ho, khó thở và yêu cầu phải đeo khẩu trang y tế khi đến bệnh viện.


PV

Tin liên quan
Cần Thơ: Phối hợp nhiều chuyên khoa, mổ cấp cứu 2 ca bệnh tim nặng
SKĐS - Sáng 24/9/2019, tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc bệnh viện kiêm giám đốc Trung tâm Tim mạch BVĐK TW Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật tim thành công 2 bệnh nhân có bệnh lý tim mạch rất nặng. Đặc biệt, 2 bệnh nhân này được tiến hành phẫu thuật trong cùng ngày và đều vào viện trong tình trạng cấp cứu.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 22/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân.
Cần Thơ: 30 phút cứu sống ca tai nạn sốc đa chấn thương
SKĐS - Tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong- Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa can thiệp nút mạch thành công một trường hợp sốc đa chấn thương nguy kịch.
Cần Thơ: Dập nát cánh tay do tự làm pháo
SKĐS - Sáng 9/3/2020, tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn BVĐK TW Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình của bệnh viện vừa điều trị thành công trường hợp dập nát bàn tay do cố ý làm pháo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm