DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến với con em các gia đình chính sách có công với Cách mạng tỉnh Nghệ An
21:04 28/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/7/2015, tại Trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã có hành trình dừng chân đầu tiên...

Ngày 27/7/2015, tại Trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã có hành trình dừng chân đầu tiên, với ý nghĩa tri ân mảnh đất lịch sử này, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, đánh dấu một chặng đường 7 năm thành công của Quỹ sữa.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề về xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng sữa cho các em học sinh tỉnh Nghệ An.

Tại đây, 111.510 ly sữa, tương đương 520 triệu đồng đã được bà Trương Thị Mai - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề về xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk đã trao tặng sữa cho 400 em học sinh (là con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An). Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ  trẻ  em Việt Nam (BTTEVN) đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình chính sách, có công với Cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 111.510 ly sữa tương đương 520 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 7 năm liền, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Nghệ An, đặc biệt con em của các gia đình chính sách có công với Cách mạng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng của chiến tranh để lại, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2015 Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”.

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã đến với trẻ em Nghệ An.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, những hoạt động hướng về cộng đồng như vậy vô cùng đáng quý, với phương châm hành động “TẬN TÂM - MINH BẠCH - KỊP THỜI - CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn.

Trong năm 2015, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm Bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong hơn 7 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 94 tỷ đồng.

An Nghĩa

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm