DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quỹ Ngày mai tươi sáng "tiếp sức" chống dịch COVID 19 cho các bệnh viện và người bệnh
Thái Bình - 17:27 05/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hỗ trợ công các phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 5/5, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Trước đó, Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng đã tặng 40.000 khẩu trang y tế trị giá hơn 200 triệu đồng cho 4 bệnh viện: Bạch Mai, Ung bướu Hà Nội, Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên trao tặng quà cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện K

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư là việc làm rất cần thiết nhằm chia sẻ với các bệnh viện và người bệnh trong giai đoạn hiện nay. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng mong muốn tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng dịch bệnh và cùng chung tay với các bệnh viện trong phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện K, PGS.TS Lê Văn Quảng- Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của Tổng hội Y học Việt Nam, của Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Xuyên- Chủ tịch Tổng hội, Chủ tịch Quỹ đến Bệnh viện K và những người bệnh ung thư đang điều trị tại đây.

Phó Giám đốc Lê Văn Quảng cũng cho biết, thời gian qua để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch trong điều kiện cả nước chung tay chống dịch COVID-19, Bệnh viện K đã và đang triển khai nhiều giải pháp như phân luồn 1 chiều ra/vào bệnh viện.

Thăm khám cho người bệnh tại khu vực khám dành cho người có yếu tố dịch tễ của Bệnh viện K

Tất cả những người ra/vào bệnh viện K đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, nếu đảm bảo thì mới được vào trong các toà  nhà của bệnh viện để thăm khám, điều trị. Tuy nhiên, trước khi bệnh nhân nhập vào các khoa, việc đi nhiệt độ lại được tiến hành lần nữa, nếu đạt thì sẽ được đóng dấu thêm lần nữa (dấu vào cửa toà nhà là màu đỏ, vào cửa các khoa, phòng là màu xanh).

“Trong trường hợp, nếu người bệnh, người nhà bệnh nhân có yếu tố dịch tễ thì Bệnh viện sẽ phân luồng đến khám tại khu vực cách ly riêng dành cho bệnh nhân nghi ngờ COVID-19. Ở khu vực này có đầy đủ trang thiết bị và nhân lực có chuyên môn cao để sẵn sàng, nhanh chóng đón tiếp, thăm khám và tư vấn điều trị cho người bệnh”- PGS.TS Lê Văn Quảng nói.

Để thực hiện khám chữa bệnh trong điều kiện hiện nay, Bệnh viện K đã triển khai việc khám hẹn giờ đối với bệnh nhân tái khám, rút ngắn quy trình hành chính để bệnh nhân được truyền hoá chất nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tăng bàn khám, tiến hành khám sớm hơn để người bệnh đỡ phải chờ đợi.

Tất cả những người vào Bệnh viện K đều phải đo nhiệt độ

“Bắt đầu từ thứ 2 ngày 4/5, số lượng người bêjnh đến thăm khám tại 3 cơ sở của bệnh viện K khoảng gần 2.000 người, gần bằng thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19. Mặc dù bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện giãn cách trong khám chữa bệnh, tuy nhiên, do sau nghỉ lễ người dân đến khám nhiều, nên khó tránh khỏi viêc có chỗ này, chỗ kia khá đông bệnh nhân chờ đợi. Bệnh viện rất mong người dân thông cảm, chia sẻ và phối hợp với bệnh viện để đảm bảo công tác khám chữa bệnh”- Phó Giám đốc Lê Văn Quảng nói

 

Thái Bình

Tin liên quan
Bác sĩ Bệnh viện K khuyến cáo "không vì sợ COVID-19 mà chậm trễ khám ung thư"
SKĐS - Người bệnh ung thư có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 như thế nào? Bệnh nhân ung thư lo ngại khi đến các cơ sở y tế (nơi nơi đông người) để khám, điều trị, việc này có nên hay không và việc tạm ngưng điều trị có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh không?
Dịch COVID-19: Bệnh viện K bố trí thêm 4 phòng cách ly, tất cả người ra/vào phải khai báo y tế hàng ngày
SKĐS - Bệnh viện K, thực hiện sàng lọc COVID-19, yêu cầu khai báo y tế hàng ngày kể cả ngày nghỉ lễ (24/24h) đối với tất cả cán bộ y tế, người đến khám bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, Bệnh viện đã tận dụng nhà lưu trú và khu vực xung quanh để bố trí bệnh viện dã chiến cùng 04 container dành riêng cho khám, cách ly người bệnh. Đây là biện pháp dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu do diễn biến dịch bệnh.
Bệnh nhân ở Hải Phòng bị sốt sau khi đi khám tại Bệnh viện K đã âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Nữ bệnh nhân 39 tuổi, ở Hải Phòng có biểu hiện sốt sau khi đi khám tại Bệnh viện K đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đã âm tính với virus SARS- CoV-2 gây COVID-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe báo cáo đề án tự chủ Bệnh viện K
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chủ trì họp, nghe lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện K báo cáo về đề án thí điểm tự chủ tại Bệnh viện K theo Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ. Cùng tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm