Hà Nội

Quỹ Ngày mai tươi sáng 'tiếp sức' cho các cơ sở y tế chống dịch COVID-19

06-08-2020 10:25 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế và hỗ trợ 150 triệu đồng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện K, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhân dân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 05/08/2020, Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam, Viện sức khỏe cộng đồng và các đối tác tổ chức trao tặng cho khẩu trang và tiền hỗ trợ cho Bệnh viện K và Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương.

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.


PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã trao tặng 75.000 khẩu trang và 100 triệu đồng phục vụ công tác chống dịch của Bệnh viện K

Tại bệnh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị đã trao tặng 75.000 khẩu trang và 100 triệu đồng; trao tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương 25.000 khẩu trang và 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện K và TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị. Đây là nguồn lực rất quý trong thời điểm hiện nay để hỗ trợ các bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Trước đó, vào tháng 3 và tháng 5 năm 2020, Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng cũng đã trao tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế và 360 triệu đồng cho 05 Bệnh viện tại Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã trao tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương 25.000 khẩu trang và 50 triệu đồng.

Việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh là việc làm rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng mong muốn tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng dịch bệnh và chung tay cùng các Bệnh viện phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư là việc làm rất cần thiết nhằm chia sẻ với các bệnh viện và người bệnh trong giai đoạn hiện nay. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng mong muốn tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng dịch bệnh và cùng chung tay với các bệnh viện trong phòng chống dịch COVID-19.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên cũng cho biết, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng trực thuộc Bộ Y tế được cấp phép thành lập và công nhận theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/8/2011 của Bộ Nội vụ.

Những năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư... đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân...


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn