Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 diễn biến thế nào?
Xã hội - 21/08/2026 21:18SKĐS - Dịp Quốc khánh 2/9, miền Bắc mưa rào và dông rải rác, trong đó khoảng ngày 31/8-2/9 có khả năng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to.
SKĐS - Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 39 BHXH Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả về nội dung Giải pháp chính sách của Việt Nam hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
SKĐS - BHXH Việt Nam cho biết tính đến ngày 10/9/2022 (hạn cuối triển khai gói hỗ trợ theo quy định của Nghị quyết số 24), BHXH Việt Nam đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đối với 365.215 lao động với số tiền hơn 1.034 tỷ đồng.
SKĐS - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, đến cuối ngày 25/8, đã 19 tỉnh, thành phố hoàn thành việc chi trả gói hỗ trợ bổ sung từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 24.
SKĐS - Theo BHXH Việt Nam, đến 13 giờ 30 ngày 19/8, cơ quan BHXH các địa phương đã chi trả từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gần 845 tỷ đồng đồng, đạt gần 72% số hồ sơ đã nộp.
SKĐS - Tính đến ngày 19/8, BHXH TP HCM đã chi xong gói hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 cho 95.300 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
SKĐS - Để tổ chức, thực hiện kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 24, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang khẩn trương chi dứt điểm tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo đúng kế hoạch. Số tiền khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư quỹ BHTN đến hết năm 2021.
SKĐS - BHXH Việt Nam đang gấp rút chi trả tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 24 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
SKĐS - Hơn 414.000 người lao động sẽ được nhận tiền hỗ trợ từ 1,8-3,3 triệu đồng/người từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động hoàn thành chậm nhất là ngày 10/9/2022.
SKĐS - Vẫn còn hơn 414.000 lao động đã nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ đúng hạn nhưng chưa được chi trả, với số tiền khoảng 1.155 tỉ đồng theo Nghị quyết 03 /2021 ngày 24/9/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg.
SKĐS - Hơn 2 năm qua, nền kinh tế - xã hội, tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như đời sống nhân dân chịu tác động và ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch COVID-19. BHXH Việt Nam đã giảm đóng vào các quỹ BHXH và chi hỗ trợ từ nguồn quỹ bảo hiểm thất nghiệp với tổng kinh phí trên 45.444 tỷ đồng.
SKĐS - Năm 2021, BHXH Việt Nam triển khai hàng loạt Nghị quyết của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
SKĐS - Năm 2021 đi qua với biết bao khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19, nhưng cũng là năm để lại nhiều dấu ấn quan trọng đối với đất nước, với ngành BHXH Việt Nam. Bước sang năm mới 2022, cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật trong năm qua của ngành BHXH Việt Nam
SKĐS - BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 12,7 triệu người lao động với tổng số tiền hơn 30 nghìn tỷ đồng.
SKĐS - Triển khai Nghị quyết số 116 của Chính phủ, Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ, ngành BHXH đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho 12.797.981 lao động với tổng số tiền hỗ trợ là 30,31 nghìn tỷ đồng
SKĐS - Chiều ngày 19/12, BHXH Việt Nam đã có thông tin về việc đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đúng thời hạn. Đến nay có hơn 12,6 triệu người lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
SKĐS - Dịp Quốc khánh 2/9, miền Bắc mưa rào và dông rải rác, trong đó khoảng ngày 31/8-2/9 có khả năng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to.
SKĐS - Sau khi vụ cháy xảy ra khiến 3 người tử vong, công an xác định xưởng gỗ không đảm bảo điều kiện phòng cháy, chữa cháy.
SKĐS - Nghiên cứu mới trên xương chậu người đã giải mã sự khác biệt trong dáng đi giữa nam và nữ.
SKĐS - Đã có một số người dân tại Hưng Yên, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh bị lừa đảo nhận bảo hiểm thất nghiệp; BHXH Việt Nam kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp cảnh báo người dân về các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
SKĐS - Theo dự kiến của BHXH Việt Nam, sẽ có trên 2,42 triệu người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ, tuy nhiên, số hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ của nhóm này gửi đến cơ quan BHXH mới đạt khoảng gần 50%... Ngày 20/12 là hạn nộp hồ sơ cuối cùng.
SKĐS - Sáng 15/11, BHXH Việt Nam cho biết xuất hiện thêm nhiều đầu số lừa đảo người dân về việc nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân. Đã có người dân ở Hà Nội, Hưng Yên mất cảnh giác, bị kẻ xấu chiếm đoạt tiền.
SKĐS - Tính đến hết 7/11, BHXH các tỉnh, thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho 10.068.967 người lao động, trong đó có 9.414.354 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 654.613 người đã dừng tham gia với tổng số tiền hỗ trợ là 23.965 tỷ đồng.
SKĐS - Đến nay, hơn 1,3 triệu người lao động đã được giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền hỗ trợ là 3.090 tỉ đồng
SKĐS - BHXH Việt Nam cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai gói hỗ trợ 38.000 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, đã có 3.570 người lao động được nhận hỗ trợ với tổng số tiền hơn 10,3 tỉ đồng.
SKĐS - Thiếu sắt và acid folic là những nguyên nhân phổ biến khiến mẹ bầu dễ bị thiếu máu.