DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quỹ ASEAN về ứng phó dịch COVID-19
PV - 21:51 11/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhất trí thông qua và trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 Điều khoản tham chiếu Quỹ ASEAN về ứng phó dịch COVID-19...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị lần thứ 22 Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN. (Nguồn ảnh: VGP/Hải Minh)

Trong khuôn khổ chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), Hội nghị lần thứ 22 Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN (APSC) và Hội nghị lần thứ 28 Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC).

Tại hội nghị lần thứ 28 Hội đồng Điều phối ASEAN, các nước đã trao đổi về những sáng kiến trong hợp tác ứng phó chung của ASEAN đối với đại dịch COVID-19. Các Bộ trưởng Ngoại giao đã nhất trí thông qua và trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tài liệu Điều khoản tham chiếu của Quỹ ASEAN về ứng phó dịch COVID-19 và Kho dự phòng vật tư y tế khu vực ASEAN, Khung chiến lược ASEAN về ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp và Khung phục hồi Tổng thể ASEAN.

Các Bộ trưởng cũng kiến nghị các Lãnh đạo ASEAN ra Tuyên bố về thiết lập khuôn khổ Hành lang đi lại ASEAN và công bố thành lập Trung tâm ASEAN đáp ứng các tình huống y tế công cộng khẩn cấp và bệnh truyền nhiễm mới nổi (ACPHEED) tại Hội nghị Cấp cao.

PV

(theo chinhphu.vn)

Tin liên quan
Đoàn kết trong ASEAN kiểm soát lây nhiễm và giảm thiểu tác động của dịch bệnh
SKĐS - Tại cuộc họp báo thông tin về kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53, về công tác phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, các Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đoàn kết, thống nhất, cách tiếp cận tổng thể của cả Cộng đồng ASEAN trong kiểm soát lây nhiễm và giảm thiểu tác động của dịch bệnh trong khi giữ vững đà hợp tác liên kết, xây dựng Cộng đồng ASEAN và triển khai hiệu quả các sáng kiến quan trọng của khu vực về ứng phó với đại dịch.
ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại khu vực
SKĐS - Trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.
Trung tâm ASEAN về các vấn đề khẩn cấp y tế và dịch bệnh mới được đặt tại Thái Lan
SKĐS - Nội các Thái Lan vừa chính thức đồng ý với đề xuất đặt Trung tâm ASEAN về các vấn đề khẩn cấp y tế và dịch bệnh mới (APHEED) tại nước này.
Việt Nam sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan
SKĐS - Chiều 9/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì cuộc Họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Cấp cao liên quan sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến từ ngày 12-15/11.
ASEAN cùng hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Ngày 09/11/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Cuộc họp trực tuyến lần thứ 5 Nhóm Công tác liên ngành Hội đồng Điều phối ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE). Quan chức các nước ASEAN thuộc các trụ cột Cộng đồng và các Phó Tổng Thư ký chuyên trách của Ban Thư ký ASEAN đã tham dự hoạt động này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan