Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Lâm Đồng

Ngày 20/9/2013, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, 2.700 cây hoa giấy thân gỗ và muồng hoa vàng đã được tiến hành trồng tại trường Đại Học Đà Lạt. Đây là sự tiếp tục cuộc hành trình trồng cây của Quỹ 1 triệu
Ngày 20/9/2013, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, 2.700 cây hoa giấy thân gỗ và muồng hoa vàng đã được tiến hành trồng tại trường Đại Học Đà Lạt. Đây là sự tiếp tục cuộc hành trình trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013" do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Đại Học Đà Lạt là một trong bốn trường đại học tổng hợp lớn nhất nước với hơn 450 cán bộ và hơn 30.000 sinh viên tham gia trong công tác đào tạo và học tập mỗi năm. Sự kiện trồng cây lần này sẽ đặt nền móng đầu tiên trong việc hiện thực hóa dự án công viên hoa giấy đầu tiên tại trường Đại học Đà Lạt nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung, góp phần gia tăng số lượng cây xanh, tạo không gian xanh xung quanh sân trường, đồng thời tạo cơ hội thiết thực cho các bạn sinh viên đóng góp sức mình trong việc trồng và bảo vệ cây xanh, từ đó nâng cao ý thức về môi trường, bảo vệ môi trường trong học đường.

Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Lâm Đồng 1
 Các đại biểu cùng tham gia trồng cây tại Đại học Đà Lạt trong chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam"

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và nhãn hàng Nước giải khát Vfresh thuộc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk được phát động từ năm 2012. Đến nay, sau gần 18 tháng kể từ ngày chính thức phát động, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng gần 87.000 cây xanh tại những nơi thật sự cần thiết để bảo vệ môi trường và cư dân quanh đó như: xa lộ, tỉnh lộ, rừng ngập mặn, khu vực biển xâm lấn, cảng cá, khu tái định cư, khu tưởng niệm, chùa và trường học và nay là Trường đại học Đà Lạt.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực sự đã và sẽ tiếp tục hành trình tạo nên một màu xanh hy vọng cho toàn xã hội về một tương lai, khi khắp các tỉnh thành trên toàn quốc được phủ một màu xanh của cây trong một diện mạo mới.
 
Ông Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt cho biết: "Môi trường học đường thân thiện, tích cực sẽ kích thích các em có ý tưởng sáng tạo, giúp cho các em học tập tốt hơn, tạo điều kiện cho giáo viên và sinh viên phát triển toàn diện. Và với ý nghĩa như vậy thì món quà của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk phát động sẽ mang đến cho nhà trường những đóng góp tích cực vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà nhà trường đang thực hiện. Đồng thời cũng là góp phần to lớn trong việc hiện thực hóa dự án công viên hoa giấy của trường Đại học Đà Lạt với ấp ủ sẽ là nơi bảo tồn các giống cây hoa giấy trên cả nước".
 
Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Lâm Đồng 2
 Các đại biểu và các em sinh viên Đại học Đà Lạt cùng tham gia trồng cây trong chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam".
Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – Quyền Giám đốc Điều hành Marketing, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk phấn khởi chia sẻ: "Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như: Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng cộng đồng cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng Nước Giải Khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương. Hy vọng rằng, sự phát triển vượt bậc của Vinamilk trong thời gian tới sẽ gắn liền với sự mở rộng những mảng xanh trên khắp Việt Nam".

Quỳnh Nguyễn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT