DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam
16:00 27/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 20-25/7/2014, tại Melbourne (Australia) đã diễn ra Hội nghị quốc tế về phòng, chống AIDS lần thứ 20 với hơn 13.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Từ ngày 20-25/7/2014, tại Melbourne (Australia) đã diễn ra Hội nghị quốc tế về phòng, chống AIDS lần thứ 20 với hơn 13.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị do GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế - làm trưởng đoàn.

Chụp ảnh lưu niệm với ông MiChel Sidebe - GĐ điều hành chương trình phối hợp của LHQ về AIDS (UNAID) và ông Steve Krauss - GĐ UNAIDS khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với chủ đề “Thúc đẩy tiến độ”, hội nghị nhằm tập trung mở rộng tiếp cận với các biện pháp ngăn ngừa, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV, thúc đẩy đầu tư, nâng cao chất lượng sức khỏe và các mục tiêu phát triển ngăn chặn căn bệnh AIDS trong cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các đại biểu tham dự hội nghị trình bày các phát hiện khoa học mới nhất về HIV/AIDS cũng như các sáng kiến, các thách thức trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS.

Tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã trình bày các báo cáo tham luận gồm: Mục tiêu xa hơn - mở rộng tiếp cận điều trị HIV tại Việt Nam; Hiệu quả của công tác phối hợp đa cấp, HIV và ma tuý; Các yếu tố nguy cơ và can thiệp giảm kỳ thị đến sáng kiến điều trị ARV cho bệnh nhân nam nghiện chích ma tuý được chẩn đoán HIV sớm tại Thái Nguyên, Việt Nam và một số yếu tố tác động đến công tác triển khai bảo hiểm y tế toàn dân cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Việt Nam. Các tham luận đều được quốc tế đánh giá cao, đặc biệt là kết quả phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam trong thời gian qua.

Các đại biểu thăm gian hàng triển lãm của Việt Nam.

Trong quá trình diễn ra hội nghị, Đoàn Việt Nam có một gian trưng bày những thành tựu và những bài học kinh nghiệm trong phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực can thiệp giảm hại, chăm sóc điều trị, giám sát dự phòng...

Xuân Thủy

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm