DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quốc hội Pháp thông qua dự luật chống biến đổi khí hậu
H.Trà - 18:55 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quốc hội Pháp đã phê chuẩn dự luật chống biến đổi khí hậu do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra nhằm củng cố dấu ấn xanh của ông 1 năm trước thềm các cuộc bầu cử quốc gia.

Phap thong qua du luat chong bien doi khi hau

Sau 200 giờ thảo luận ở các ủy ban quốc hội và hạ viện, các nhà làm luật đã phê chuẩn dự luật với tỷ lệ 332 thuận-77 chống. Dự thảo luật đã được phê chuẩn lần 1 tại hạ viện, nơi Tổng thống pháp Macron giành được đa số ủng hộ.

Dự luật hiện đang được chuyển lên thượng viện trước khi bỏ phiếu lần cuối cùng ở hạ viện.

H.Trà

(theo France24)

Tin liên quan
Viện Công nghệ môi trường và biến đổi Khí hậu tiên phong sản xuất bộ phòng dịch COVID-19 đạt chuẩn
SKĐS - Bộ quần áo phòng dịch được đưa tới Mỹ khác gì với những bộ quần áo phòng dịch đang bán trôi nổi trên thị trường online của Việt Nam? Các bộ quần áo phòng dịch đang được rao bán với giá hàng trăm nghìn đồng/bộ có thực sự đạt tiêu chuẩn phòng dịch hay không? Bộ quần áo phòng dịch cần đạt những tiêu chuẩn gì?
EU và Pháp hỗ trợ giảm thiểu biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ
SKĐS - Liên minh Châu Âu (EU) và Pháp, thông qua Cơ quan phát triển Pháp (AFD), cùng hợp tác hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của các đô thị loại nhỏ ở Bắc Trung bộ Việt Nam.
Chủ động ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu của ngành y tế Việt Nam
SKĐS - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang gây ra những thách thức và ảnh hưởng lớn tới nhân loại trong thế kỷ 21. Theo các nhà nghiên cứu, Việt Nam là một trong những nước dễ bị tổn thương bởi BĐKH, thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan. Các bệnh liên quan đến BĐKH đều phổ biến, đang là gánh nặng và dự kiến tăng trong những thập kỷ tới.
Biến đổi khí hậu có thể thúc đẩy sự xuất hiện của SARS-CoV-2 
SKĐS - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học môi trường toàn cầu đã cung cấp bằng chứng đầu tiên về cơ chế mà biến đổi khí hậu có thể đóng vai trò trực tiếp trong sự xuất hiện của SARS-CoV-2, loại virus gây ra đại dịch COVID-19.
Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới về biến đổi khí hậu
SKĐS - Mỹ sẽ chủ trì hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo về biến đổi khí hậu nhân Ngày Trái đất (22/4) nhằm đưa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới xích lại gần nhau hơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm