DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quốc hội Mỹ thông qua gói chi tiêu 674,4 tỷ USD cho quốc phòng
H.A - 18:44 28/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quốc hội Mỹ, ngày 27/9, đã thông qua dự luật gói chi tiêu 854 tỷ USD, trong đó gồm 674,4 tỷ USD chi cho quốc phòng và số còn lại chi cho các hoạt động của Bộ Giáo dục, Dịch vụ Nhân sinh, Y tế và Lao động.

Dự luật này không bao gồm khoản chi 25 tỷ USD cho việc xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump. Việc thông qua gói chi tiêu này nhận được tỉ lệ bầu là 361 phiếu thuận và 61 phiếu chống.

Được biết, trước đó, Tổng thống Trump từng đe dọa đóng cửa chính phủ nếu Quốc hội Mỹ không duyệt ngân sách xây tường biên giới với Mexico nhằm siết chặt nhập cư. Bất đồng về mức chi tiêu ngân sách và về chính sách nhập cư từng khiến chính phủ của ông Trump đóng cửa 3 ngày hồi tháng 1 và đóng cửa vài giờ vào tháng 2 năm nay.

H.A

(theo AP)

Tin liên quan
Quốc hội Mỹ phản đối rút quân khỏi Syria và Iraq
SKĐS- Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu phủ quyết dự luật yêu cầu Mỹ rút quân đội khỏi chiến trường Iraq và Syria trong vòng 30 ngày.
Mỹ tiếp tục chỉ trích các thành viên NATO thắt chặt hầu bao quốc phòng
SKĐS - Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được tổ chức từ 11-12/7 tại Brussels, Bỉ, Tổng thống Mỹ D.Trump tiếp tục lên tiếng chỉ trích các nước thành viên không thực hiện đúng cam kết chi 2% GDP cho chi phí quân sự.
Mỹ tăng ngân sách quốc phòng: Một thông điệp mới nhằm vào Trung Quốc?
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký Đạo luật Ngân sách quốc phòng (NDAA) trị giá 716 tỷ USD cho năm tài khóa 2019. Tuy nhiên, cả Nga và Trung Quốc đều “bực bội”, bởi Đạo luật lần này có rất nhiều điểm mới, nhắm trực tiếp vào Trung Quốc. Tác động của đạo luật này đến mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc như thế nào?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm