Quốc gia nào ít tai nạn đường bộ nhất EU?

Suckhoedoisong.vn - Anh quốc trở thành quốc gia an toàn đường bộ nhất EU với tỷ suất 28 ca tử vong do tai nạn đường bộ trên 1 triệu dân, trong khi đó Rumani là quốc gia có tỷ lệ tai nạn đường bộ cao nhất EU với 96 ca tử vong/1 triệu dân.

 

* Bạn có biết

96

Là số ca tử vong/1 triệu dân do tai nạn đường bộ ở Rumani, khiến cho quốc gia này trở thành nước nguy hiểm nhất về giao thông ở Liên minh châu Âu (EU). Mặc dầu có những con đường nguy hiểm nhất, nhưng Rumani cũng đã giảm được 23,8% con số thương vong do tai nạn đường bộ so với 17 năm trước.

Anh quốc trở thành quốc gia an toàn đường bộ nhất EU với tỷ suất 28 ca/1 triệu dân, theo sau là Ireland và Đan Mạch (với tỷ suất 30 ca/1 triệu dân).

 

* Bạn có biết

27/10

Là ngày sẽ diễn ra vòng đầu tiên bầu cử tổng thống ở Argentina. Ứng cử viên Alberto Fernández dành chiến thắng vang dội ở các cuộc bầu cử phổ thông khi ông nhận được tới 47% phiếu bầu. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Argentina Mauricio Macri, nhà lãnh đạo phe bảo thủ nổi tiếng về các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” chỉ giành được 33% phiếu bầu.

H.Trà

(theo Euro News)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quốc gia nào ít tai nạn đường bộ nhất EU?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT