DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quốc gia nào ít tai nạn đường bộ nhất EU?
H.Trà - 06:18 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh quốc trở thành quốc gia an toàn đường bộ nhất EU với tỷ suất 28 ca tử vong do tai nạn đường bộ trên 1 triệu dân, trong khi đó Rumani là quốc gia có tỷ lệ tai nạn đường bộ cao nhất EU với 96 ca tử vong/1 triệu dân.

 

* Bạn có biết

96

Là số ca tử vong/1 triệu dân do tai nạn đường bộ ở Rumani, khiến cho quốc gia này trở thành nước nguy hiểm nhất về giao thông ở Liên minh châu Âu (EU). Mặc dầu có những con đường nguy hiểm nhất, nhưng Rumani cũng đã giảm được 23,8% con số thương vong do tai nạn đường bộ so với 17 năm trước.

Anh quốc trở thành quốc gia an toàn đường bộ nhất EU với tỷ suất 28 ca/1 triệu dân, theo sau là Ireland và Đan Mạch (với tỷ suất 30 ca/1 triệu dân).

 

* Bạn có biết

27/10

Là ngày sẽ diễn ra vòng đầu tiên bầu cử tổng thống ở Argentina. Ứng cử viên Alberto Fernández dành chiến thắng vang dội ở các cuộc bầu cử phổ thông khi ông nhận được tới 47% phiếu bầu. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Argentina Mauricio Macri, nhà lãnh đạo phe bảo thủ nổi tiếng về các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” chỉ giành được 33% phiếu bầu.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Anh tin EU sẽ “xuống thang” về Brexit
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố, ông tin rằng, các nước Pháp và Đức sẽ phải thay đổi quan điểm và đưa ra nhượng bộ về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) nhằm tránh việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10/2019 mà không có thoả thuận.
EU trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì khoan dầu ngoài khơi Cyprus
SKĐS - Các ngoại trưởng EU họp ở Brussel, Bỉ mới quyết định cắt giảm khoản trợ cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU vào năm 2020.
Quốc gia đắt đỏ nhất châu Âu
SKĐS - Đan Mạch trở thành quốc gia có giá thực phẩm đắt đỏ nhất Liên minh Châu Âu (EU), theo Tổng cục Thống kê Đan Mạch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm