DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quốc gia đắt đỏ nhất EU
BV - 19:50 31/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Tổng cục Thống kê EU (Eurostat), Đan Mạch là quốc gia đắt đỏ nhất Liên minh châu Âu (EU), trong khi đó Bulgaria là quốc gia có hàng hóa và dịch vụ rẻ nhất.

Đan Mạch - Quốc gia đắt đỏ nhất EU

Đan Mạch - Quốc gia đắt đỏ nhất EU

 

Số liệu trên bao gồm giá cả sản phẩm và dịch vụ trong đó có thực phẩm, giáo dục, y tế, và nhà ở. Và số liệu cho thấy Bulgaria rẻ nhất khối, giá cả thấp hơn 56% so với mức trung bình của EU. Theo sau là Romania (rẻ hơn khối tới 52%), tiếp đó là Ba Lan, Hungary, và Lithuania.

Ngược lại, giá cả ở Đan Mạch và Luxembourg cao hơn 41% so với mức bình quân của EU. Các nước như Thụy Điển, Ireland, Phần Lan và Anh quốc cũng nằm trong top các nước có chi phí đắt đỏ nhất. Đan Mạch là nước đắt nhất về giá cả nhà hàng khách sạn, thực phẩm, văn hóa nghệ thuật, giao thông và đồ đạc.

BV

(theo Euro News)

Tin liên quan
EU áp mức phạt chống độc quyền 5 tỷ USD lên Google
SKĐS - EU mới đưa ra mức phạt chống độc quyền lên Google vì hãng này sử dụng phần mềm di động Android để "nghiền nát" các đối thủ khác.
Quốc gia nào có tỷ lệ béo phì cao nhất EU?
SKĐS - Trong khi Malta là một trong những quốc gia có tỷ lệ người béo phì cao nhất hành tinh, thì Rumani lại được coi là đất nước của những người dân có vóc dáng chuẩn nhất châu Âu, với tỷ lệ béo phì rất thấp.
Nhảy dù từ tòa tháp cao nhất EU
SKĐS - Các nhân chứng cho biết một người đã nhảy dù thành công từ tòa tháp Shard ở London, tòa tháp cao nhất EU và đã chạy trốn cảnh sát bằng cách nhảy lên tàu điện ngầm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm