DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quét não sớm phát hiện bệnh Parkinson
08:00 23/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển một kỹ thuật quét não đơn giản và nhanh chóng có hiệu quả trong việc chẩn đoán bệnh Parkinson

Các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển một kỹ thuật quét não đơn giản và nhanh chóng có hiệu quả trong việc chẩn đoán bệnh Parkinson, mở ra hướng mới trong việc điều trị căn bệnh này ngay từ giai đoạn đầu.

TS. Clare Mackay, trưởng nhóm, thuộc Đại học Oxford cùng cộng sự đã tiến hành so sánh 19 người bị bệnh Parkinson giai đoạn đầu và 19 người khỏe mạnh có sự tương đồng về giới tính và độ tuổi giữa hai giới. So sánh khi thực hiện chụp cộng hưởng từ (MRI) của hai nhóm đối tượng, các nhà khoa học có thể xác định ngưỡng của kết nối trong hạch nền, nếu mức kết nối dưới 89,5% có thể chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Theo TS. Clare, phương pháp này đạt độ chính xác đến 90% khi chẩn đoán bệnh nhân mắc Parkinson.

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Thần kinh của Mỹ.

M.Huệ (Theo LS, 6/2014)

Tin liên quan
Bệnh Parkinson
SKĐS - Parkinson là một bệnh thần kinh mạn tính thường kết hợp với rối loạn tâm thần, gặp chủ yếu ở người cao tuổi.
Tia lazer chữa bệnh Alzeimer, Parkinson
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chalmers (Thụy Điển) và Đại học Wroclaw (Ba Lan) đã ra quyết định về liệu pháp dương bản có thể chữa các bệnh lý thoái hóa thần kinh như bệnh Alzeimer, bệnh Parkinson, và bệnh Creutzfeldt-Jakob. Các kết quả của họ có thể cách mạng hóa các chiến lược liệu pháp điều trị các căn bệnh mà hiện nay được coi là không thể chữa khỏi.
Bài thuốc trị hội chứng Parkinson
Ðông y gọi bệnh Parkinson là bệnh liệt run, là bệnh thường gặp trong các bệnh mạn tính của người cao tuổi, do thoái hóa tổ chức thần kinh.
Các rối loạn tình dục thường gặp ở bệnh nhân Parkinson
Các rối loạn tình dục nói chung có liên quan đến nhiều yếu tố như tâm lý, tuổi tác, nghiện thuốc lá, các bệnh mạn tính... Các bệnh thần kinh mạn tính trong đó có bệnh Parkinson là yếu tố nguy cơ của những rối loạn tình dục.
Hỗ trợ chuyện phòng the cho bệnh nhân Parkinson - Thuốc gì?
Bệnh nhân Parkinson có tỷ lệ rối loạn tình dục cao nên họ cần được quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn và cần được điều trị sớm nếu có, bởi sự hài lòng trong tình dục đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng cuộc sống, mọi người nói chung cũng như người mắc bệnh mạn tính.
Parkinson Bệnh của người cao tuổi
Parkinson là một bệnh thần kinh mạn tính thường kết hợp với rối loạn tâm thần, gặp chủ yếu ở người cao tuổi (NCT). Theo thống kê thì độ tuổi khởi bệnh Parkinson trung bình vào khoảng trên 60 tuổi, với tỷ lệ mắc là 90 - 100/100.000 dân và tỷ lệ mới mắc là 20/100.000 dân/năm, hiếm gặp các trường hợp k
Cách chăm sóc bệnh nhân Parkinson
Parkinson là một bệnh thoái hóa mạn tính một số tổ chức ở não (thể vân, liềm đen), là nguyên nhân gây tàn phế ở người lớn tuổi đứng hàng thứ hai sau các bệnh mạch não. Bệnh tiến triển nặng dần và phải điều trị suốt đời, gây tốn kém cho gia đình và xã hội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm