DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Que thử thai “xúc giác” dành cho phụ nữ khiếm thị
Ngọc Anh - 10:21 25/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ khiếm thị thiệt thòi nhiều thứ, kể cả khi mang thai sinh con. Một công cụ mới hỗ trợ nhóm người này khi mang thai, đó là que thử thai đặc biệt giúp nhóm phụ nữ khi thụ thai sớm biết kết quả mà không phải nhờ đến người xung quanh.

Viện người mù Quốc gia Hoàng gia Anh (RNIB) phối hợp với hãng The&Partnership và chuyên gia thiết kế Josh Wasserman phát triển thành công nguyên mẫu que thử thai đặc biệt dùng cho người mù. Thiết kế que thử thai này lớn hơn một chút so với loại que thử thai truyền thống.

Que thử thai Que thử thai "xúc giác" giúp người khiếm thị biết mình có thai mà không phải nhờ tới người khác.

Nếu dùng que thử thai trực giác thì người khiếm thị buộc phải nhờ người khác đọc kết quả nhưng thiết kế mới này dùng xúc giác nên người mù “nhìn” thấy được kết quả mà không cần tới trợ giúp. Nguyên lý hoạt động của que thử như sau: Khi nước tiểu được thấm vào miếng đệm, nó sẽ kích hoạt khiến nút đầu tiên nhô lên bề mặt thiết bị. Nếu có dấu hiệu mang thai, nút hiển thị thứ hai sẽ trồi lên tiếp, người dùng có thể sờ thấy bằng ngón tay để biết kết quả.

Que thử thai đặc biệt nói trên là một phát minh vô cùng ý nghĩa đối với nhóm phụ nữ bị mất thị lực muốn biết kết quả mang thai mà vẫn giữ được bí mật riêng tư của mình. Theo thống kê trên thế giới có tới hàng triệu người bị mù, riêng tại Anh có khoảng 2 triệu người bị mất thị lực nên que thử nói trên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều phụ nữ khiếm thị bởi họ không còn phải lo nhờ người khác đọc hộ que thử và tiết lộ thông tin riêng tư của bản thân.

Ngọc Anh

(BIC)

Tin liên quan
Viêm khớp và thai nghén
SKĐS - Phụ nữ bị viêm khớp mà muốn có thai sẽ có thể phải chịu đựng những cơn đau và những hạn chế về thể chất. Các câu hỏi đặt ra là: Viêm khớp có ảnh hưởng đến thai không? Và mang thai có ảnh hưởng đến viêm khớp không?
Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm thế nào?
SKĐS - Em mang thai lần đầu, nay đã được 6 tháng. Mấy chị khuyên phải chăm đi khám thai để phòng nhiễm độc thai nghén.
2 phụ nữ mang thai mắc COVID-19, Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ
SKĐS - Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế vừa có công văn số 4143/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Đà Nẵng về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19, trước thực tế có 2 thai phụ vừa được phát hiện mắc COVID-19.
Thai nghén có nguy cơ cao
SKĐS - Trước đây em bị sinh non lúc 23 tuần, nay đang mang thai tháng thứ 4, đi khám bác sĩ dặn trường hợp thai nghén nguy cơ cao như em thì cần cẩn thận. Vậy thai nghén nguy cơ cao gồm những yếu tố gì?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm