DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quế có thể giúp phòng tránh bệnh đái tháo đường týp 2
Hương Thảo - 08:26 28/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiền đái tháo đường, từ đó tránh được sự chuyển đổi sang bệnh đái tháo đường týp 2.

Trước khi mắc bệnh đái tháo đường týp 2, các bệnh nhân trải qua giai đoạn tiền đái tháo đường. Lượng đường trong máu của họ cao đôi chút nhưng không đủ để chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Đường huyết lúc đói bình thường nên dưới 1,10g/L, nếu nằm trong khoảng từ 1,10g/L đến 1,25g/L là tiền đái tháo đường. Ngoài 1,26g/L, có thể chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Vấn đề ở chỗ 80% những người tiền đái tháo đường nếu không được dự phòng sẽ chuyển thành bệnh đái tháo đường týp 2.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cách thức đáng ngạc nhiên để kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiền đái tháo đường, từ đó tránh được sự chuyển đổi đáng sợ sang bệnh đái tháo đường týp 2: Đó là quế.

Quế giúp giảm đường huyết ở bệnh nhân tiền đái tháo đường.

Để khám phá tác dụng tuyệt vời của quế đối với tiền đái tháo đường, các nhà nghiên cứu đã theo dõi các tình nguyện viên mắc chứng rối loạn đường huyết này. Họ đã phải tiêu thụ một viên nang chứa 500mg quế ba lần một ngày trong 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung quế làm giảm mức đường huyết trong máu. Quế cũng được dung nạp tốt, không có tác dụng phụ nào. Ông Giulio R. Romeo, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những tác dụng có lợi của việc bổ sung quế vào chế độ ăn uống để giữ cho lượng đường trong máu ổn định ở những người tiền đái tháo đường".

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo cách tốt nhất để ngăn chặn sự chuyển đổi từ tiền đái tháo đường sang bệnh đái tháo đường là thay đổi lối sống. Điều này đòi hỏi phải thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất thường xuyên và giảm cân.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 07/2020)

Tin liên quan
Căng thằng khiến bệnh nhân đái tháo đường khó kiểm soát đường huyết
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm y tế Wexner bang Ohio, Columbus, căng thẳng khiến bệnh nhân đái tháo đường khó kiểm soát được đường huyết.
Tiêm phòng cúm làm giảm tử vong do tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường
SKĐS - Theo một nghiên cứu được công bố trực tuyến mới đây, việc tiêm phòng cúm có thể giảm tử vong do tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường.
Trái cây, rau củ giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường týp 2
SKĐS - Trái cây và rau củ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp 5 loại trái cây, rau củ một ngày. Ngoài tất cả các lợi ích đã biết, việc tiêu thụ trái cây và rau quả còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh đái tháo đường týp 2, căn bệnh thường liên quan đến tuổi tác.
Chạy thận nhân tạo " phao cứu sinh" cho bệnh nhân đái tháo đường biến chứng thận
SKĐS - Theo các thống kê, có khoảng 20 – 40% các bệnh nhân ĐTĐ sẽ bị biến chứng thận, trong đó có nhiều bệnh nhân ĐTĐ týp 2 đã có protein niệu ngay khi được phát hiện ĐTĐ, còn với bệnh nhân ĐTĐ týp 1 thì sau 10 năm bị bệnh có khoảng 50% số bệnh nhân đã có suy thận giai đoạn cuối và sau 20 năm thì con số này đã lên tới 75%.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm