Quế có thể giúp phòng tránh bệnh đái tháo đường týp 2

28-07-2020 08:26 | Thông tin dược học

SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiền đái tháo đường, từ đó tránh được sự chuyển đổi sang bệnh đái tháo đường týp 2.

Trước khi mắc bệnh đái tháo đường týp 2, các bệnh nhân trải qua giai đoạn tiền đái tháo đường. Lượng đường trong máu của họ cao đôi chút nhưng không đủ để chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Đường huyết lúc đói bình thường nên dưới 1,10g/L, nếu nằm trong khoảng từ 1,10g/L đến 1,25g/L là tiền đái tháo đường. Ngoài 1,26g/L, có thể chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Vấn đề ở chỗ 80% những người tiền đái tháo đường nếu không được dự phòng sẽ chuyển thành bệnh đái tháo đường týp 2.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cách thức đáng ngạc nhiên để kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiền đái tháo đường, từ đó tránh được sự chuyển đổi đáng sợ sang bệnh đái tháo đường týp 2: Đó là quế.

Quế giúp giảm đường huyết ở bệnh nhân tiền đái tháo đường.

Để khám phá tác dụng tuyệt vời của quế đối với tiền đái tháo đường, các nhà nghiên cứu đã theo dõi các tình nguyện viên mắc chứng rối loạn đường huyết này. Họ đã phải tiêu thụ một viên nang chứa 500mg quế ba lần một ngày trong 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung quế làm giảm mức đường huyết trong máu. Quế cũng được dung nạp tốt, không có tác dụng phụ nào. Ông Giulio R. Romeo, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những tác dụng có lợi của việc bổ sung quế vào chế độ ăn uống để giữ cho lượng đường trong máu ổn định ở những người tiền đái tháo đường".

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo cách tốt nhất để ngăn chặn sự chuyển đổi từ tiền đái tháo đường sang bệnh đái tháo đường là thay đổi lối sống. Điều này đòi hỏi phải thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất thường xuyên và giảm cân.


Hương Thảo
Ý kiến của bạn