DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quay trở lại hoạt động bình thường, Hải Phòng ra hướng dẫn tạm thời trong phòng chống dịch bệnh
P.Huyền - 17:32 20/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở y tế tỉnh Hải Phòng vừa ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường,  Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố. 

Cụ thể, đối với người từ tỉnh Hải Dương, người dân đến từ huyện Kim Thành, TP.Hải Dương và TP.Chí Linh khi về TP. Hải Phòng cần cách ly tập trung, tuân thủ thực hiện theo QĐ 878/QĐ-BYT. 

Người đến từ các huyện khác của Hải Dương, nếu chưa có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 sẽ áp dụng cách ly tại nhà theo QĐ 879/QĐ-BYT; với các trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-COV-2 trong 2 ngày gần nhất sẽ thực hiện khai báo, giám sát y tế. Lưu ý: Biện pháp cách ly y tế dựa vào việc tiếp xúc, đi đến địa điểm có ca bệnh và nơi cư trú có dịch bệnh. 

 Đối với người từ các tỉnh, thành phố khác đến thành phố Hải Phòng: Không hạn chế đi lại.

Theo thông tin của UBND TP Hải Phòng: Từ 00h00 ngày 20/3/2021, UBND Thành phố cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện chiến dịch 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. TP Hải Phòng cũng dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

P.Huyền

Tin liên quan
Robot bác sĩ: Lựa chọn cần thiết trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong đại dịch COVID-19, việc sử dụng robot cho một số tương tác chăm sóc sức khỏe là sự lựa chọn đầy hứa hẹn để giảm tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên y tế và bệnh nhân. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là bệnh nhân sẽ phản ứng như thế nào khi tiếp xúc với robot bác sĩ?
Sáng 20/3, không có ca mắc mới, gần 31.000 người Việt đã tiêm văc xin COVID-19
SKĐS - Bản tin 6h ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Gần 38.000 người đang cách ly chống dịch. trên cả nước. Hiện cả nước đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 31.000 người.
TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 từ ngày 22/3
SKĐS - Dự kiến, chiến dịch tiêm chủng đợt 1 tại thành phố sẽ diễn ra từ ngày 22/3 tới - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông tin.
Hải Phòng: Từ 20/3, các hoạt động được trở lại bình thường nhưng tuyệt đối tuân thủ 5K
SKĐS - Từ 00h00 ngày 20/3, Hải Phòng cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm