Xuất hiện dải hội tụ nhiệt đới gây mưa rất lớn cho miền Bắc
Xã hội - 15/08/2026 19:03SKĐS - Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông với lượng mưa lớn nhiều nơi.
SKĐS - Nam thanh niên sàm sỡ, quấy rối tình dục phụ nữ tại phường Cầu Kiệu (TPHCM) bị công an xử phạt hành chính tổng cộng 12 triệu đồng.
SKĐS - Sáng 13/4, Công an TP.Hải Phòng thông tin, Công an quận Đồ Sơn vừa bắt khẩn cấp hai đối tượng có hành vi quấy rối tình dục và phát tán clip đến các học sinh trong trường.
SKĐS - Thời gian gần đây, trên trang thông tin của Trường ĐH Thương mại (Hà Nội), nhiều sinh viên bày tỏ lo lắng về tình trạng một số đối tượng thường xuyên xuất hiện gần khu vực cổng trường, tiếp cận nữ sinh, thực hiện hành vi quấy rối.
SKĐS - Trong tường trình gửi cơ quan chức năng, Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) lý giải việc ôm hôn nữ sinh lớp 10 là ‘thơm chúc mừng cháu vì đạt học lực khá'.
SKĐS - Theo cô gái, qua hình ảnh trích xuất từ camera, đã cơ bản xác định được chủ nhân của lá thư xin “ngủ với em tí” là ai.
Theo hình ảnh camera ghi lại, lợi dụng lúc cô gái không để ý, nam thanh niên đã xông vào khống chế và có hành vi sàm sỡ.
SKĐS - Ngày 4/6, thông tin từ Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đang truy tìm người đàn ông có hành vi sàm sỡ một cô gái khi đang tham gia giao thông.
SKĐS - Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, dùng cử chỉ ngón tay mang tính gợi dục… đều phải bị coi là hành vi quấy rối tình dục, theo các chuyên gia.
SKĐS - Nạn nhân bị quấy rối tình dục, khi phải lên tiếng, thường là đã bị dồn đến đường cùng. Nhưng khi nói ra, họ lại bị kỳ thị, nghi ngờ, dò xét… TS Khuất Thu Hồng cho rằng, nếu không giúp gì được họ, tốt nhất hãy im lặng.
SKĐS - Dậy thì là sự phát triển sinh lý bình thường, thường bắt đầu ở 10 tuổi với trẻ gái, 12 tuổi ở trẻ trai. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trẻ dậy thì sớm hơn.
SKĐS - Thái Trinh là nghệ sĩ trẻ mới nhất của showbiz Việt trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục nhưng không phải là đụng chạm thân xác mà là lời nói.
SKĐS - Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, TP Hà Nội.
SKĐS - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, thành phố Hà Nội.
SKĐS - Nhiều diễn viên danh tiếng ở Hollywood đã bày tỏ đồng tình trước bản án kết tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục dành cho ông trùm Harvey Weinstein.
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các ban ngành xác minh thông tin về việc một thầy giáo của Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam , đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ việc.
SKĐS - Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông với lượng mưa lớn nhiều nơi.
SKĐS - Lợi dụng nhu cầu tuyển dụng công nhân, Quân tự xưng là nhân viên công ty môi giới việc làm rồi lừa những người xin việc.
SKĐS - Động đất 7,7 độ Richter phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, nhiều người mất tích cùng hàng loạt công trình bị san phẳng.
SKĐS - TS.BS Dương Minh Tâm - Trưởng phòng Điều trị các rối loạn liên quan stress, Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai cho biết, quấy rối tình dục thường gây ra các sang chấn tâm lý kinh khủng đối với trẻ em (bao gồm cả trẻ gái và trẻ trai). Nỗi sợ hãi ấy có thể gây ám ảnh suốt cuộc đời một đứa trẻ.
SKĐS - Một vụ việc đang làm dậy sóng cộng đồng mạng, đó là một đoạn clip trích xuất từ camera gắn trong thang máy một chung cư ghi lại hành vi sàm sỡ của một người đàn ông với một bé gái hôm 1/4.
SKĐS - Chiều ngày 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ về xử lý phản ánh của báo chí xung quanh một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.
SKĐS - Khoảng 3/4 số vụ tội phạm tình dục được trình báo có liên quan đến nạn nhân trẻ em (theo Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc - UNWOMEN). Đây là con số đáng báo động trước thực trạng gia tăng phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của tội phạm tình dục.
SKĐS - “Quấy rối tình dục là vi phạm những nguyên tắc mà tổ chức chúng ta đang đại diện và hủy hoại các giá trị cốt lõi của sự chính trực, năng lực và tính chuyên nghiệp được kỳ vọng cho tất cả các nhân viên” - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres nói.
SKĐS - Trước các thông tin cáo buộc ca sĩ Phạm Anh Khoa liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
SKĐS - Sau tuổi 60, một số tư thế ngủ có thể gây đau nhức, ảnh hưởng cột sống, khớp và chất lượng giấc ngủ nếu duy trì thường xuyên.