Quấy rối, gạ tình trong showbiz: Thật, giả đều khó chấp nhận

15-03-2019 6:49 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Bên cạnh ánh hào quang trên sân khấu, một góc khuất trong làng giải trí Việt gần đây được nhiều ca sĩ, người đẹp hé lộ là từng nạn nhân của những lần gạ tình, quấy rối tình dục của đồng nghiệp, bầu sô.

Những bí mật này khiến showbiz Việt trắng đen lẫn lộn, nhưng khán giả đều có chung ý nghĩ khó chấp nhận điều này trong ngành công nghiệp giải trí.

Gần đây, trong chương trình “Người giấu mặt”, một nam ca sĩ trẻ đến từ Đồng Nai đã trải lòng về những ám ảnh trong quá khứ chia sẻ việc anh bị ông bầu gạ tình và đánh đập, sau đó phải rời nhóm vì không chấp nhận. Nam ca sĩ trẻ cho biết bị đánh đập, đuổi đi và yêu cầu phải bồi thường 20 triệu đồng dù lỗi không phải từ phía mình. Đồng thời, phía ông bầu cấm anh hoạt động nghệ thuật trong vòng 3 năm. Nam ca sĩ cho biết suy sụp, mất niềm tin vào môi trường giải trí. Dù đã che mặt nhưng khán giả chương trình nhận ra nam ca sĩ này là M. - cựu thành viên của nhóm nhạc Zero 9 và ông bầu được nhắc đến trong câu chuyện này là nhạc sĩ, ca sĩ T.N.T. Ngay sau đó, nhiều tranh cãi trên mạng xã hội đã diễn ra làm ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh T.N.T và anh đã phải lên tiếng. Tăng Nhật Tuệ phủ nhận hoàn toàn những gì mà nam ca sĩ từng là “gà cưng” đã tố cáo. Bên cạnh đó, T.N.T tỏ ra bức xúc và cho rằng học trò cũ đang dùng chiêu trò gây sự chú ý nhằm ra mắt sản phẩm nghệ thuật mới.

Trong chương trình “Người giấu mặt” gần đây, nam ca sĩ trẻ đã trải lòng về những ám ảnh việc bị ông bầu gạ tình trong quá khứ.

Trong chương trình “Người giấu mặt” gần đây, nam ca sĩ trẻ đã trải lòng về những ám ảnh việc bị ông bầu gạ tình trong quá khứ.

Sự việc trên trong làng giải trí Việt đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” và khiến báo giới tốn nhiều giấy mực, dư luận xôn xao. Trong đó phải kể đến việc người mẫu Kim Phượng đã tố họa sĩ body painting kiêm kiến trúc sư Ngô Lực đã cưỡng hiếp chị. Theo người mẫu Kim Phượng, trong một dịp cùng làm việc với họa sĩ Ngô Lực, khi vào khách sạn để thực hiện vẽ body painting, Kim Phượng chủ động cởi bỏ đồ như những lần làm mẫu ảnh nude trước đây. Họa sĩ Ngô Lực có chụp vài hình lấy góc mặt, đường eo, dáng... rồi dùng cọ, mực vẽ trên lưng, mông của chị. Lúc đang nằm trên giường thì Kim Phượng bị nam họa sĩ bất ngờ có những hành vi ở vùng kín. Tuy nhiên, khi đâm đơn kiện, cơ quan công an đã vào cuộc và sau thời gian điều tra đã có kết luận khẳng định: “Với tài liệu thu thập được không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác”. Sự việc này khép lại không lâu sau đó. Hậu quả là họa sĩ Ngô Lực bị nhiều chỉ trích từ dư luận (dù anh đã được minh oan), trong khi đó Kim Phượng bị cộng đồng mạng đánh giá là cố ý tạo scandal để đánh bóng tên tuổi.

Ca sĩ Miko Lan Trinh cũng từng làm xôn xao dư luận bởi cô đã phải gửi đơn đến các cơ quan báo chí lẫn cơ quan chức năng tố cáo ông bầu của mình vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền và gạ tình cô trong thời gian cô về đầu quân công ty này. Cùng với đó, ca sĩ Miko Lan Trinh tố cáo ông bầu khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài. Khi hai người chia tay, ông bầu của Lan Trinh cũng là người đã can thiệp vào công việc và đời sống riêng tư của cô, làm tổn hại cuộc sống cá nhân và sự nghiệp... Không quá ồn ào nhưng việc thành viên nhóm nhạc WeBoys một thời - ca sĩ Dương Ngọc Đàm hé lộ từng là nạn nhân gạ tình của Minh Béo cũng nhận được sự quan tâm của dư luận. Dương Ngọc Đàm tiết lộ, sau khi bàn bạc việc đầu tư thực hiện MV, Minh Béo đề nghị được “ngủ một đêm cho tình cảm” với anh nhưng bị từ chối thẳng thừng, nhưng Minh Béo vẫn nhiều lần gọi điện để hẹn gặp nhằm “cố đấm ăn xôi”. Đặc biệt, năm vừa qua, vũ công Phạm Lịch, Nga My, M.P đồng loạt lên tiếng tố ca sĩ Phạm Anh Khoa có hành vi quấy rối tình dục trở thành tâm điểm của làng giải trí trong thời gian dài. Sau những phủ nhận ban đầu, Phạm Anh Khoa sau đó đã phải cúi đầu nói lời xin lỗi và thừa nhận có những hành vi quấy rối đối với Phạm Lịch, Nga My, M.P...

Những sự việc trên cho thấy, làng giải trí còn đó “những điều trông thấy mà đau đớn lòng”. Thậm chí, ca sĩ Võ Hạ Trâm từng thẳng thắn tuyên bố, đã hoạt động trong giới nghệ thuật thì khó có nghệ sĩ nữ nào chưa từng bị gạ gẫm hay lạm dụng tình dục. Ai nói chưa từng bị gạ gẫm, có chăng là lời nói dối. Từ những sự việc tưởng chừng là bí mật bỗng một ngày được “bật mí” kể trên, cùng với chia sẻ của Võ Hạ Trâm như đã ngầm thừa nhận rằng, việc một nghệ sĩ bị lạm dụng, gạ tình đã trở thành “chuyện cơm bữa” ở showbiz mà ai cũng từng trải qua. Nhưng đối với khán giả và những người làm nghệ thuật chân chính, tất cả đều cho rằng con đường nào cũng nhiều chông gai, cạm bẫy nhưng không thể chấp nhận chuyện gạ tình trong showbiz dù có thể mục đích muốn tạo scandal hoặc người nghệ sĩ chịu tủi nhục đổi tình lấy tiền”, đổi lấy danh vọng và tiến thân vào làng giải trí.


Sơn Tùng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH