Quay lén khách du lịch đang tắm, tàu du lịch ở vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động

15-07-2019 5:20 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 15/7, UBND TP. Hạ Long đã có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu Hùng Long 66 QN – 6096 của bà Lê Thị Hương để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Công văn nêu rõ, ngày 13/7/2019, UBND TP. Hạ Long nhận được phản ánh của đoàn khách du lịch đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu Hùng Long 66 QN – 6096 về việc thuyền viên trên tàu này có hành vi sử dụng camera điện thoại ghi hình du khách đang tắm tráng trên tàu.

Liên quan đến sự việc này, UBND TP. Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu trên để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Thời gian từ chối cấp phép đối với tàu Hùng Long 66 QN – 6096 từ 15/7/2019 cho đến khi có văn bản chấp thuận cho hoạt động trở lại của UBND TP. Hạ Long.

UBND TP. Hạ Long cũng giao công an thành phố Hạ Long chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc trên; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, báo cáo kết quả về UBND TP.Hạ Long trước ngày 10/8/2019.

Yêu cầu bà Lê Thị Hương (chủ tàu) và thuyền viên Trần Văn Hùng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm của thuyền viên trên tàu.

 

Trước đó, theo phản ánh, một hành khách tên H. trên tàu Hùng Long 66 QN-6096 cho biết, anh đã vô tình phát hiện nhà vệ sinh trên tàu có đặt máy camera quay lén.

Theo anh H., do tàu nhỏ nên nhà vệ sinh đồng thời được dùng làm nhà tắm. Vào khoảng 17h15, ngày 13/7, khi anh H. đang thay quần áo để tắm thì phát hiện máy quay lén được đặt trong nhà vệ sinh. Ngay sau đó, anh H. đã trình báo Công an phường Tuần Châu về sự việc.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã lấy lời khai của anh H. và những người có liên quan trên tàu, trong đó có người đặt máy quay (được xác định là 1 trong 4 nam nhân viên của tàu này).

 


T.H
Ý kiến của bạn