DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị xuất hiện các ca bệnh bạch hầu mới
Gia Thiên - 07:36 07/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Sở Y tế Quảng Trị cho biết vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu. Đáng chú ý, trường hợp mới này xuất hiện ở huyện Gio Linh, ngay sau khi ổ dịch cũ với 5 ca tại huyện Vĩnh Linh vừa được chữa trị xong.

Đó là trường hợp của bệnh nhi Hồ Thị L (9 tuổi, trú tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), các xét nghiệm của viện Pasteur Nha Trang khẳng định bệnh nhi L. dương tính với bạch hầu. Trường hợp mới này xuất hiện ở huyện Gio Linh, ngay sau khi ổ dịch cũ với 5 ca tại huyện Vĩnh Linh vừa được chữa trị xong.

Trước đó, vào ngày 29-7, em L. có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên về khám tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh. Sau đó, em L được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và được lấy mẫu để xét nghiệm.  Khai thác quá trình tiêm chủng, thì em L. đã được tiêm vắc xin Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván đầy đủ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân và lấy mẫu kiểm tra. Cơ quan y tế cũng sẽ rà soát lại việc tiêm chủng và sử dụng vắc xin dự phòng ở khu vực nơi em L. sinh sống.

Trước đó, tại huyện Vĩnh Linh, 5 trường hợp dương tính với bạch hầu đã được phát hiện và đã điều trị thành công.

Gia Thiên

Tin liên quan
Tại sao tiêm vắc-xin bạch hầu lại quan trọng?
SKĐS - Tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu. Khi đủ số người được chủng ngừa bệnh bạch hầu, toàn bộ cộng đồng sẽ ít có khả năng mắc bệnh này...
Bảo đảm cung ứng huyết thanh kháng độc tố bạch hầu
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về việc đảm bảo cung ứng huyết thanh kháng độc tố bạch hầu.
Bình Phước ghi nhận ca mắc bạch hầu thứ hai là bé 5 tuổi
SKĐS - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, trên địa bàn vừa ghi nhận ca mắc bạch hầu thứ 2. Bệnh nhân là trẻ 5 tuổi, trú tại tổ 2, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh (Bình Phước).
Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, mới ghi nhận thêm 1 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu sống tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, nâng tổng số ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện Ia Grai lên 5 trường hợp. Hiện tổng số ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu trên địa bàn tỉnh Gia Lai là 31 trường hợp, tại 9 xã, thị trấn, thuộc các huyện Đak Đoa, Ia Grai và thành phố Pleiku, trong đó có 1 ca tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm