Quảng Trị xuất hiện các ca bệnh bạch hầu mới

07-08-2020 7:36 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Mới đây, Sở Y tế Quảng Trị cho biết vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu. Đáng chú ý, trường hợp mới này xuất hiện ở huyện Gio Linh, ngay sau khi ổ dịch cũ với 5 ca tại huyện Vĩnh Linh vừa được chữa trị xong.

Đó là trường hợp của bệnh nhi Hồ Thị L (9 tuổi, trú tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), các xét nghiệm của viện Pasteur Nha Trang khẳng định bệnh nhi L. dương tính với bạch hầu. Trường hợp mới này xuất hiện ở huyện Gio Linh, ngay sau khi ổ dịch cũ với 5 ca tại huyện Vĩnh Linh vừa được chữa trị xong.

Trước đó, vào ngày 29-7, em L. có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên về khám tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh. Sau đó, em L được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và được lấy mẫu để xét nghiệm.  Khai thác quá trình tiêm chủng, thì em L. đã được tiêm vắc xin Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván đầy đủ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân và lấy mẫu kiểm tra. Cơ quan y tế cũng sẽ rà soát lại việc tiêm chủng và sử dụng vắc xin dự phòng ở khu vực nơi em L. sinh sống.

Trước đó, tại huyện Vĩnh Linh, 5 trường hợp dương tính với bạch hầu đã được phát hiện và đã điều trị thành công.


Gia Thiên
Ý kiến của bạn