Quảng Trị: Sản phụ mắc COVID-19 vượt cạn thành công trong khu điều trị

13-11-2021 2:06 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa hỗ trợ sản phụ mắc COVID-19 vượt cạn thành công.

Bà bầu cần tầm soát để phòng ngừa 5 dạng viêm gan virus có thể gặp trong thai kỳ Bà bầu cần tầm soát để phòng ngừa 5 dạng viêm gan virus có thể gặp trong thai kỳ

SKĐS - Viêm gan virus là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tổn thương gan trong thai kỳ. Mắc các loại viêm gan virus khi mang thai có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sinh non, dọa sảy thai hoặc tăng nguy cơ tử vong cho cả mẹ và con.

Trưa 13/11, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, vừa hỗ trợ 1 sản phụ mắc COVID-19 vượt cạn thành công.

Theo đó, sản phụ là chị H.T.N (SN 1977, trú khóm Ka Túp, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) được xác định mắc COVID-19 vào ngày 10/11. Sản phụ được đưa vào khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại phòng Khám Đa khoa Lao Bảo (cũ) - Trung Tâm Y tế huyện Hướng Hoá.

Quảng Trị: Sản phụ mắc COVID-19 vượt cạn thành công trong khu điều trị - Ảnh 2.

Hiện sức khỏe mẹ con sản phụ N. đều ổn định.

Đến 3h sáng 13/11, sản phụ N. có dấu hiệu chuyển dạ, đến khoảng 4h, các y, bác sĩ đã giúp chị N. vượt cạn, sinh hạ bé gái nặng 3,5kg. Hiện tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định.

Theo các bác sĩ, 2 vợ chồng sản phụ N. và 2 người con đều mắc COVID-19, điều kiện hoàn cảnh rất khó khăn. Các y, bác sĩ đã kêu gọi và hỗ trợ áo quần cũng như các đồ dùng cần thiết sau sinh cho mẹ con sản phụ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tranh cãi việc cách ly F0 không triệu chứng và F1 tại nhà, Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì?


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn