DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị: Phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến bệnh nhân 749 và 750
Gia Thiên - 17:28 07/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 7/8, Tại Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn ứng phó với 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên xuất hiện trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo phong toả hai khu dân cư và một trung tâm y tế huyện do có người nhiễm COVID-19 sinh sống.

 

Phong tỏa các khu vực bệnh nhân COVID-19 sinh sống

Theo đó, chính quyền tỉnh Quảng Trị tiến hành phong tỏa, cách ly thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh) với gần 300 hộ dân, 1.200 nhân khẩu (nơi cư trú của "bệnh nhân 749"), và tổ dân cư 5A (khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà), với 12 hộ dân (nơi cư trú của bệnh nhân 750. Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh, nơi làm việc của Bệnh nhân 749 cũng bị phong tỏa.

Nhận định tình hình dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ cao.

Tỉnh Quảng Trị đã kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm y tế TP Đông Hà và huyện Vĩnh Linh để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1 đến F3 để kịp thời khoanh vùng, sẵn sàng các phương án phòng dịch.

Cuộc họp khẩn về các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Quảng Trị

Các đội cơ động phản ứng nhanh được giao tiến hành đưa các trường hợp F1 (73 trường hợp) vào cơ sở cách ly tập trung, thông báo lịch trình bệnh nhân công khai để người dân liên hệ qua đường dây nóng.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 2 bệnh nhân (749 và 750) là người ở Quảng Trị.

Bệnh nhân 749 (27 tuổi, trú xã Vĩnh Hòa) là nữ nhân viên y tế, từng đi thăm chị gái ở Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi trở về thì bệnh nhân này đi công tác, tiếp xúc với nhiều người ở 6 trạm y tế trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Bệnh nhân 750 (nam, 28 tuổi, trú phường Đông Lễ, TP Đông Hà) là bạn trai của bệnh nhân 749. Trước khi vào cách ly tập trung, bệnh nhân có lịch trình đi lại ở nhiều nơi như bệnh viện, quán phở, quán cà phê, rạp chiếu phim...

Đến 7/8, 13 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đang có dịch gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam , Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thanh Hóa. Đa số bệnh nhân có liên quan tâm dịch Đà Nẵng.

Gia Thiên

Tin liên quan
Đường đi của 2 bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Trị vừa công bố
SKĐS - BN749 và BN750 là 2 bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Trị vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay 7/8.
Quảng Trị xuất hiện các ca bệnh bạch hầu mới
SKĐS - Mới đây, Sở Y tế Quảng Trị cho biết vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu. Đáng chú ý, trường hợp mới này xuất hiện ở huyện Gio Linh, ngay sau khi ổ dịch cũ với 5 ca tại huyện Vĩnh Linh vừa được chữa trị xong.
Quảng Trị, Thanh Hoá có 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 750 ca bệnh
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 2 ca, Thanh Hoá 1 ca. Việt Nam có 750 ca bệnh
Quảng Trị: Lập ba chốt kiểm tra y tế bắt buộc ở ba cửa ngõ đường bộ vào địa phận tỉnh.
SKĐS - Ngày 5/4, nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19, tỉnh Quảng Trị vừa lập 3 chốt kiểm tra liên ngành bố trí tại các cửa ngõ vào bằng đường bộ để kiểm tra y tế bắt buộc đối với tất cả công dân đi vào tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm