DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị: Phẫu thuật thành công bít dò động mạch cảnh xoang hang
Nguyễn Bội Nhiên - 08:51 06/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiến hành hai ca phẫu thuật bít dò động mạch cảnh xoang hang trái bằng phương pháp chụp mạch máu kỹ thuật số hóa xóa nền (DSA) đối với hai bệnh nhân trên 60 tuổi cùng ở thành phố Đông Hà.

Ngày 1/2/2018, Đơn nguyên Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiến hành hai ca phẫu thuật bít dò động mạch cảnh xoang hang trái bằng phương pháp chụp mạch máu kỹ thuật số hóa xóa nền (DSA) đối với hai người bệnh là phụ nữ trên 60 tuổi cùng ở thành phố Đông Hà đều bị dò động mạch cảnh xoang hang trái với sự hỗ trợ của bác sỹ chuyên khoa của Đại học Y- dược thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp đầu tiên là bà Hoàng Thị H. , 63 tuổi , vào viện với các triệu chứng đau đầu dai dẳng, ù tai, mờ mắt và người bệnh 61 tuổi là bà Trần Thị D. có tiền sử đau nửa đầu bên trái kéo dài được điều trị nhiều đợt những chưa cải thiện, lần này vào viện vì đau nửa đầu bên trái nhiều, mắt trái xung huyết và đau nhức.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh bằng chụp CT-Scanner và chụp DSA mạch máu não cho thấy bà H. và bà D. đều mắc chứng bệnh khá hiếm gặp thuộc dạng khó nhất trong nhóm bệnh lý mạch máu não là dò động mạch cảnh xoang hang trái / tăng huyết áp.

Các bác sỹ củaBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện phẫu thuật bít dò động mạch cảnh xoang hang trái (Ảnh: Bội Nhiên)

Sau can thiệp, cả hai người bệnh đều được chụp kiểm tra cho thấy xoang hang trái đã tắc, các coil cố định trong xoang và không thấy trào ngược hố sau. Đồng thời, việc thông nối từ tĩnh mạch vào nội sọ đã đưa dẫn lưu tĩnh mạch trong não của người bệnh trở về tốt, giúp người bệnh sớm ổn định và phục hồi sức khỏe.

Nguyễn Bội Nhiên

Tin liên quan
TS Bùi Văn Giang: 10 năm nghiên cứu kỹ thuật nút thông động mạch cảnh xoang hang chữa bệnh cho người Việt
SKĐS - Một trong các công trình vừa nhận được giải thưởng Hồ Chí Minh và được đánh giá cao là công trình ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch trong chẩn đoán và điều trị thông động mạch cảnh xoang hang do TS. BS Bùi Văn Giang – Phó Trưởng bộ môn chẩn đoán hình ảnh- trường Đại học Y Hà Nội thực hiện.
Cứu sống BN thông động mạch cảnh – xoang hang phức tạp
SKĐS - Một bệnh nhân thông động mạch cảnh – xoang hang phức tạp vừa được can thiệp qua đường tĩnh mạch mắt thành công nhờ sự kết hợp nhiều chuyên khoa, tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm