DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị lần đầu tiên phẫu thuật Soave điều trị bệnh phình đại tràng bẩm sinh
Tin, ảnh: NGUYỄN BỘI NHIÊN - 08:58 29/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện ca phẫu thuật Soave cắt đoạn đại trực tràng bị phình để điều trị táo bón bẩm sinh cho trẻ.

bệnh nhi là bé trai H.H.Nh. 34 tháng tuổi, người dân tộc Vân Kiều ở xã Linh Thượng, huyện Gio Linh. Bé đã được các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện áp dụng phương pháp Soave nội soi cắt đoạn đại trực tràng thiếu các hạch phó giao cảm (đoạn vô hạch) nên bị mất nhu động và ngày càng teo, hẹp lại (vì không hoạt động) gây táo bón mạn tính. 7 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe của bé hiện đã ổn định.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện phẫu thuật Soave cắt đoạn đại trực tràng vô hạch.

Tiến sĩ-bác sĩ Trương Vĩnh Quý, Phó trưởng khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: Bé H.H.Nh. được đưa vào viện trong tình trạng bụng trướng, không đại tiện được vì tắc ruột. Với chẩn đoán cho thấy bé bị phình đại tràng bẩm sinh do hậu quả tắc đoạn đại trực tràng vô hạch nên không đại tiện được mà phải bơm thuốc kích thích đại tiện liên tục từ lúc mới sinh, các bác sỹ của khoa đã tiến hành phẫu thuật Soave cắt đoạn đại trực tràng bệnh lý. Phẫu thuật Soave là một phương pháp khó cả về mặt ngoại khoa và gây mê nhưng với điều kiện gây mê đảm bảo an toàn hiện nay thì phẫu thuật này được áp dụng nhiều nhất và là phẫu thuật đưa lại hiệu quả tốt nhất, ít tai biến nhất trong điều trị bệnh phình đại tràng bẩm sinh.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị áp dụng phẫu thuật Soave điều trị bệnh phình đại tràng bẩm sinh.

 

Tin, ảnh: NGUYỄN BỘI NHIÊN

Tin chân bài
Bơi lội và hen phế quản
SKĐS - Con của tôi bị hen phế quản khi cháu 15 tuổi, vậy cháu có thể chơi thể thao chẳng hạn như bơi lội được không?
Kỹ thuật bóng đôi giúp hạn chế sinh mổ
SKĐS - Kỹ thuật kích thích khởi phát chuyển dạ do các bác sĩ BV. Hùng Vương (TP.HCM) chế tác và áp dụng giúp nhiều thai phụ có thể sinh thường thay vì phải đẻ mổ.
Công bố Quyết định Bệnh viện Bỏng Quốc gia, thành lập Bộ môn – Trung tâm Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng vừa ký Quyết định nâng cấp Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia và thành lập Bộ môn – Trung tâm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.
Chỉ cần thêm một xét nghiệm, những tranh chấp có thể đã không xảy ra!
SKĐS - Liên quan đến những thông tin giữa bệnh nhân "tố"Bệnh viện FV (quận 7, TP.HCM) trên trang facebook cá nhân gây xôn xao dư luận. Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn nữa,Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã phỏng vấn TS. BS. Bùi Chí Thương, Bộ môn Phụ Sản ĐH Y Dược TP.HCM. Theo TS. BS. Bùi Chí Thương, khi một phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ bị rong huyết đến khám, đầu tiên có thể nghĩ đến rong huyết có liên quan thai kỳ không. Trong trường hợp này dùng que thử thai “xui xẻo” lại âm tính mặc dù khách hàng có thai vì có một số trường hợp âm tính giả.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm