Quảng Trị: Không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường sau mưa bão

29-09-2022 1:41 PM | Xã hội

SKĐS - Sau bão Noru, tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân, không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường.

Trưa 29/9, theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Trị, thống kê đến 11h hôm nay, ảnh hưởng của bão Noru khiến 13 người dân trên địa bàn tỉnh bị thương. Hiện các trường hợp này đã có sức khỏe ổn định.
Mưa bão cũng khiến cho 2 ngôi nhà dân bị sập, đổ hoàn toàn; 168 nhà bị hư hỏng, tốc mái. Có 8,59km đường bị xói lở, hư hỏng, 2 cầu tạm bị cuốn trôi, 1222 cây xanh bị gãy đổ và hàng chục ha hoa màu bị ngã đổ...
Quảng Trị: Không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường sau mưa bão - Ảnh 1.

Lực lượng Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt giúp người dân khắc phục hậu quả trận lốc xoáy.

Sau khi bão đi qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương gấp rút tổ chức kiểm tra thiệt hại và triển khai công tác khắc phục hậu quả bão, mưa lũ gây ra, nhanh chóng ổn định đời sống người dân.
Cùng với đó, tạo mọi điều kiện để học sinh sớm được trở lại trường, người dân sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định sản xuất. Tuyệt đối không được để dân đói, dân rét, không có chỗ ở, không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường sau mưa bão.
Trong chiều 28/9, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra công tác khắc phục bão số 4 và ứng phó hoàn lưu sau bão tại các huyện miền núi.
Tại buổi kiểm tra, ông Hà Sỹ Đồng cho biết, trước bão số 4, UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông rà soát lại các thôn bản có nguy cơ bị lũ ống lũ quét, ngập lụt để di dời người dân đến các điểm tránh trú an toàn. Sau bão, đề nghị các địa phương cần kiểm tra lại tình hình dịch tễ, vệ sinh môi trường để đưa người dân trở lại ổn định sản xuất, cũng như rà soát lại các công trình, cơ sở vật chất hư hỏng bị lũ cuốn trôi để báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh có kế hoạch hỗ trợ, đầu tư sữa chữa nâng cấp.

Quảng Trị: Không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường sau mưa bão - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chốt chặn tại các cầu tràn bị ngập do nước sông dâng cao.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Trị, đối với các hộ có nhà bị tốc mái chính quyền cơ sở đã cử lực lượng xung kích hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại. Hiện nay, đã cơ bản khắc phục xong.
Trong khi đó, các điểm ngập lụt, chia cắt giao thông cục bộ đến nay cơ bản lưu thông đi lại bình thường; riêng tuyến đường ở xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) do bị trôi cầu và các tuyến đường dân sinh ở miền núi đến nay đang khắc phục vẫn chưa thông suốt trở lại.
Xem thêm video đang được quan tâm:

“Khúc ruột” miền Trung hoang tàn sau bão, người dân đau đớn nhìn tài sản bị cuốn bay - SKĐS


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH