DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị: Đã có máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền trong lĩnh vực tim mạch can thiệp
Nguyễn Bội Nhiên - 10:17 25/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa đưa vào ứng dụng máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (Digital Subtraction Angiography-DSA) trong lĩnh vực tim mạch can thiệp.

Đây là thiết bị công nghệ tiên tiến để thực hiện phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên hai hình ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, cho hình ảnh mạch máu hiển thị trên màn hình tăng sáng của máy vi tính nhằm giúp thầy thuốc thấy rõ hơn các thương tổn, bệnh lý mạch máu trước khi có chỉ định can thiệp mạch.

Can thiệp mạch máu bằng máy DSA

Một trong hai người bệnh đầu tiên được tiếp cận máy DSA là bệnh nhân Nguyễn Hữu Ân, 64 tuổi ở thôn Thượng Nguyên, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính có những cơn đau thắt ngực không ổn định cả khi nghỉ ngơi hay gắng sức nhẹ không đáp ứng nội khoa và nguy cơ bị các biến cố thiếu máu cục bộ tính theo thang điểm Grace là 114 điểm.

Với máy DSA, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có đủ điều kiện triển khai đơn nguyên tim mạch can thiệp giúp người bệnh mắc các bệnh lý tim mạch trên địa bàn được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng một cách thuận lợi với hiệu quả cao.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng đã triển khai ứng dụng máy chụp cắt lớp vi tính 160 lắt cát chẩn đoán hình ảnh bệnh mạch máu, bệnh tim, bệnh mạch vành, mạch não, mạch tạng, động mạch chủ bụng; nội soi ảo phế quản, đại tràng; đánh giá các giai đoạn ung thư; khảo sát đa mặt phẳng các cơ quan, đặc biệt là cột sống; dựng hình tái tạo hệ thống xương sọ, hốc mắt, xương mặt, lồng ngực và xương chậu, xương chi,…

Nguyễn Bội Nhiên

Tin liên quan
BV Đà Nẵng được tặng máy chụp mạch kỹ thuật số gần 30 tỷ đồng
Tổ chức “Trái tim vì trái tim” (Đức) vừa trao tặng máy chụp mạch kỹ thuật số xóa nền của Philips (DSA) cho Bệnh viện Đà Nẵng. Trị giá chiếc máy khoảng gần 1 triệu Euro (tương đương gần 30 tỷ đồng).
Máy chụp cắt lớp nhanh nhất thế giới
Lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện một loại máy chụp cắt lớp cho ra hình ảnh 3D hoàn hảo các bộ phận trong cơ thể. Chiếc máy này hiện có ở Bệnh viện Bradford, West Yorkshire (Anh) có giá thành lên tới 600.000 bảng.
Tìm được chiếc máy chụp có nguồn phóng xạ
Ngay khi thông tin về thiết bị chứa phóng xạ biến mất, ngày 18/9, nhiều bạn đọcbày tỏ sự hoang mang, lo ngại về mức độ bị ảnh hưởng nếu “không may” ở gần thiết bị này.
Hi hữu máy chụp X-quang kẹp chết cứng bệnh nhân nữ
Tai nạn hy hữu đã xảy ra tại Nhật Bản khi một phụ nữ quốc tịch Brazil sống tại Numata thuộc tỉnh Gunma của Nhật Bản bị tử vong do bị máy X-quang kẹp chết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm