Quảng Trị: Bắt hai người Nigeria buôn bán ma túy

Suckhoedoisong.vn - Sáng 23-9, tại Quảng Trị, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng xác nhận vừa phối hợp với hải quan tỉnh phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn xuyên quốc gia. 14,7 kg ma túy đối tượng mang Quốc tịch Nigeria bị bắt giữ.

Theo đó, khoảng 4 giờ ngày 20-9, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) và Hải quan Quảng Trị phát hiện trên xe ôtô khách mang biển kiểm soát 43B-00.273 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển ma túy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một vali màu nâu. Trong vali, chứa 4 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2kg, nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

Xác định vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, lực lượng chức năng tiến hành tổ chức truy xét và tạm giữ một đối tượng tên Omeje Jonson Chibu (20 tuổi, quốc tịch Nigeria) nhập qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo lúc 6 giờ 15 phút.

Đối tượng Omeje Jonson Chibu

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, trên Quốc lộ 9 đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (29 uổi, quốc tịch Nigeria) cùng 4kg tinh thể trắng tương tự.

Tiếp tục điều tra mở rộng, đến 11 giờ trưa cùng ngày, lực lượng này phát hiện tại nhà hàng Đức Nhân (khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) có 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng khác với tổng trọng lượng 7,5kg.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Omeje Jonson Chibu khai nhận là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Tổng cộng, chỉ trong buổi sáng, đã có gần 15kg tinh thể màu trắng được lực lượng chức năng phát hiện. những tinh thể này sau đó được xác định là ma túy đá.

Được biết, các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm tam giác vàng, từ Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Gia Thiên

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quảng Trị: Bắt hai người Nigeria buôn bán ma túy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA