DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh: Xe vận chuyển hàng hoá sinh hoạt, sản xuất kinh doanh được đi qua chốt kiểm dịch
H.Nguyên - 18:23 01/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản về việc cho phép các phương tiện vận tải đang chuyên chở hoặc đi nhận hàng (bao gồm hàng hóa các loại, nguyên vật liệu phục vụ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh) được phép đi qua các chốt kiểm soát với các tỉnh ngoài và các chốt kiểm soát nội tỉnh (trừ phương tiện xuất phát từ các vùng bị phong tỏa do có dịch).

 

Theo đó, vác phương tiện này đi qua vùng phong tỏa nhưng chứng minh được không dừng, đỗ tại vùng phong tỏa được phép đi qua các chốt kiểm soát.

Tất cả các phương tiện phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và khai báo y tế.

Riêng đối với các vùng bị phong tỏa do có dịch: chỉ xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị triển khai việc khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát; thực hiện việc khai báo 1 lần (trong cùng 1 ngày, nếu đã khai báo y tế tại chốt đầu tiên, được xác nhận, thì được phép đi tiếp qua các chốt nội bộ ở địa phương khác, chỉ cần xuất trình giấy khai báo); thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tại các điểm khai báo y tế; có giải pháp tăng cường nhân lực, thiết bị để rút ngắn thời gian khai báo y tế.

Quảng Ninh cho phép các phương tiện vận tải đang chuyên chở hoặc đi nhận hàng (bao gồm hàng hóa các loại, nguyên vật liệu phục vụ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh) được phép đi qua các chốt kiểm soát với các tỉnh ngoài

Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn mẫu tờ khai để hướng dẫn lưu hành chung giữa các địa phương. Các địa phương giáp ranh cùng thống nhất thiết lập 1 chốt kiểm soát chung để kiểm soát hai chiều nhằm giảm thiểu nhân lực làm nhiệm vụ và giảm ách tắc trong lưu thông.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương, đơn vị có liên quan căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải chủ động tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh công tác kiểm soát phương tiện ra/vào tỉnh và lưu thông nội tỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn và đảm bảo tốt việc lưu thông hàng hóa phục vụ Tết cho nhân dân.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Quảng Ninh: Từ 12h ngày 30/1 phong toả thị trấn Cái Rồng, giãn cách xã hội huyện Vân Đồn
SKĐS - Ngay sau khi trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn ghi nhận 01 người dân của thị trấn này dương tính với SARS – CoV 2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 30/01/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Vân Đồn.
Quảng Ninh: Trên 2400 mẫu âm tính với COVID-19
SKĐS - Tính đến 10h00 ngày 30/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4 liên quan dịch tễ với các bệnh nhân mắc và nghi mắc Covid- 19; lấy mẫu được gần 6.700 trường hợp.
Quảng Ninh thành lập bệnh viện 250 giường để điều trị và cách ly bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 291/QĐ- UBND ngày 30/01/2021 về việc thành lập Bệnh viện số 3 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do SAR-CoV-2 (COVID-19)
Quảng Ninh có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV2, trong đó 1 người từ ổ dịch Hải Dương
SKĐS - Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV 2
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm