DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh vẫn cách ly người đi qua, đến từ Kim Thành, Kinh Môn của Hải Dương
Lê Nguyên - 11:01 23/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người đi qua, đến từ các địa bàn huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương): áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số về một số biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng, tăng cường hoạt động của Tổ COVID cộng đồng và các lực lượng liên quan, giám sát chặt chẽ di biến động nhân khẩu, kịp thời cập nhật, cách ly ngay những người về từ vùng dịch. Cụ thể: Tất cả người dân đến, trở về Quảng Ninh từ các tỉnh, thành phố khác phải chủ động thực hiện khai báo y tế qua Hệ thống khai báo y tế điện tử của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (tokhaiyte.vn); tự theo dõi sức khỏe, khi có các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 phải thông báo ngay cho đơn vị y tế trên địa bàn.

Những người đi qua, đến từ các địa bàn huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương): áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày.

Những người đi qua, đến từ các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương: áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày; nếu có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 2 ngày trước khi về Quảng Ninh thì không phải cách ly tại nhà, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe.

Tuân thủ 5K, khai báo trung thực

Cùng theo văn bản này, Quảng Ninh mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở kinh doanh xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 đã được quy định tại văn bản số 1159/UBND-VX3 ngày 28/02/2021 của UBND tỉnh; các sở, ngành, địa phương khẩn trương chỉ đạo xây dựng và thẩm định, phê duyệt phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho các cơ sở trước khi được phép hoạt động; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh hằng tuần.

Ảnh minh hoạ.

Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương và của từng địa bàn giáp ranh có trách nhiệm xem xét cụ thể, quyết định và chịu trách nhiệm đối với việc duy trì hoặc tạm thời dỡ bỏ các chốt kiểm soát trên địa bàn; quyết định mở lại các cơ sở kinh doanh có điều kiện phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả. Báo cáo UBND tỉnh về các biện pháp triển khai.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải xem xét, đề xuất báo cáo UBND tỉnh về việc mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến từ tỉnh Hải Dương. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố;

Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân lao động và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khuyến khích thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện để bảo vệ sức khỏe toàn dân, góp phần cung cấp các thông tin dịch tễ phục vụ công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh thường xuyên kiểm tra, bám sát tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; việc thực hiện phải thiết thực, hiệu quả đạt mục tiêu kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch để giữ vững địa bàn an toàn.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Hà Nội: Phân khu đô thị nội đô lịch sử được quy hoạch thế nào?
SKĐS - Về tổng thể, 6 đồ án quy hoạch phân khu đô thị nội đô lịch sử H1-1A, H1-1B, H1-1C, H1-2, H1-3, H1-4 có quy mô nghiên cứu trên 2.700ha với yêu cầu chính là kiểm soát dân số, giảm từ 1,2 triệu dân (năm 2009) xuống dự kiến còn 672.000 dân; đồng thời cải thiện hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.
6.251 người ở Hà Nội được tiêm vắc xin COVID-19, sức khỏe bình thường
SKĐS - Đến ngày 22/3, Hà Nội đã tiêm cho 6.251 người, hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường. Dự kiến, trong tuần này sẽ triển khai tiếp cho các đơn vị còn lại theo kế hoạch của đợt 1.
Bác sĩ trẻ có mặt ở nhiều điểm nóng COVID-19 lọt Top "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"
SKĐS - Sinh năm 1989, BS. Trần Anh Tú - Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là đại diện Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ở lĩnh vực Lao động sản xuất.
Ông Tất Thành Cang bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng
SKĐS - UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Tất Thành Cang, do trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1