DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh truy vết giám sát 1.170 người liên quan đến các ổ dịch
H. T - 09:09 10/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh qua rà soát trong toàn tỉnh, đến nay đã có 1.170 người từng đến và trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, 3 cơ sở của Bệnh viện K và Bệnh viện Quân y 105 từ ngày 10/4/2021.

Cụ thể, liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 12 F1, 102 F2. 

Liên quan đến 3 cơ sở của Bệnh viện K có 488 F1, 201 F2. Tất cả đều đã được giám sát, thực hiện cách ly theo quy định.

Liên quan đến bệnh nhân 3166 tại TP Hạ Long có 46 F1, 320 F2. Đã lấy mẫu xét nghiệm 40 F1, 277 F2, tất cả đều âm tính.

Các trường hợp còn lại đang thực hiện lấy mẫu.

Liên quan đến các ổ dịch ở Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh đã giám sát được: 62 F1, 143 F2. Lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan và đều đã cho kết quả âm tính.

Cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) triển khai nhanh chóng các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

 

Đêm ngày 9/5, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ, điểm bán hàng thực phẩm

Ngay sau khi nhận được thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP Hạ Long đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Các địa điểm phong tỏa bao gồm: Chợ Hạ Long 1; chợ Hạ Long 2; chợ cóc Bến phà cũ, quán phở Thìn trên đường 25/4 (phường Hồng Gai); chợ Vườn Đào (phường Bãi Cháy); quán vịt quay Nhung Nhương, quán cơm My Thanh (thôn Chợ, xã Thống Nhất).

Tuy nhiên, nhận thấy đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm qua thực phẩm đã giao, yếu tố dịch tễ phức tạp, tiếp xúc rộng, người sử dụng thực phẩm khó kiểm soát, ngay trong đêm ngày (9/5), TP Hạ Long sẽ tiến hành tổng vệ sinh, phun dịch khử trùng ở tất cả các chợ, điểm bán hàng thực phẩm trên địa bàn. Vì vậy, các chủ hộ kinh doanh cần chủ động thu xếp gọn gàng hàng hoá để bảo đảm công tác phòng, chống dịch thuận lợi, an toàn.

Khu vực có ca mắc COVID-19 tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, được thắt chặt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hạ Long cũng đề nghị nhân dân bám sát các thông tin về dịch tễ của chị K.T.H.T và anh Đ.V.K. Những người đã sử dụng dịch vụ, thực phẩm có nguồn gốc liên quan đến chị K.T.H.T và anh Đ.V.K cung cấp, cần khẩn trương kê khai dịch tễ, thông tin về Tổ tự quản, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã.

Chủ động xét nghiệm test nhanh COVID-19 (theo hình thức tự trả kinh phí) để bảo vệ sức khoẻ cho cá nhân và gia đình; chỉ nên đến chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở dịch vụ khi thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ các quy định phòng dịch.

Đối với tiểu thương ở các chợ, nếu chưa thực sự cần thiết thì có thể xem xét việc nghỉ giãn cách để bảo đảm an toàn phòng tránh COVID-19.

H. T

Tin liên quan
Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh để phòng COVID-19
SKĐS - Từ 12h ngày 7/5, Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 tại tất cả cửa ngõ ra, vào tỉnh.
Quảng Ninh 1 ca mắc COVID-19 có dịch tễ đến Bệnh viện K Tân Triều
SKĐS - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, địa phương này ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 tạị thành phố Hạ Long.
Quảng Ninh quyết liệt khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Ngay sau khi nắm bắt thông tin về ổ dịch COVID-19 xuất hiện tại Bệnh viện K (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đã tăng tốc rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện K.
Quảng Ninh thông báo khẩn tìm người đã di chuyển trên các phương tiện, đến các địa điểm sau
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, vừa phát đi thông báo khẩn số 3 tìm người người đã di chuyển trên các phương tiện, đến các địa điểm sau.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm