DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh: Triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến
H. T - 15:20 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn.

Cụ thể, CDC Quảng Ninh đưa vào hoạt động hệ thống Đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ COVID-19 trực tuyến trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn kể từ ngày 17/5/2021.

Theo BS Ninh Văn Chủ - Giám đốc CDC Quảng Ninh, việc triển khai hệ thống này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm dịch vụ COVID-19. Cùng với đó, sẽ tạo thuận lợi cho CDC Quảng Ninh trong việc thống kế, báo cáo và nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ này.

Đây được cho là việc tận dụng tối đa những ích lợi, hiệu quả mà Công nghệ thông tin đem lại trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của CDC Quảng Ninh trên địa bàn tỉnh.

Việc sử dụng dịch vụ đăng ký và nhận kết quả trực tuyến giúp người dân không phải chờ đợi đăng ký làm xét nghiệm dịch vụ như hiện nay.

Hiện tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh cũng đã chấp nhận phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng bản điện tử nên việc này sẽ giúp người dân không phải quay trở lại đơn vị lấy kết quả xét nghiệm lần nữa.

Mọi người và các đơn vị có nhu cầu làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19 có thể đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên trang thông tin điện tử của CDC Quảng Ninh.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký và điền các thông tin hành chính, dịch tễ … cần thiết và gửi mẫu. Qua đó, người dân khi có nhu cầu làm dịch vụ xét nghiệm COVID-19 sẽ không phải làm các thủ tục hành chính và chờ đợi như trước đây. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị…trên hệ thống trực tuyến.

 

H. T

Tin liên quan
Quảng Ninh thông báo khẩn tìm người đã di chuyển trên các phương tiện, đến các địa điểm sau
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, vừa phát đi thông báo khẩn số 3 tìm người người đã di chuyển trên các phương tiện, đến các địa điểm sau.
Quảng Ninh truy vết giám sát 1.170 người liên quan đến các ổ dịch
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh qua rà soát trong toàn tỉnh, đến nay đã có 1.170 người từng đến và trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, 3 cơ sở của Bệnh viện K và Bệnh viện Quân y 105 từ ngày 10/4/2021.
Khẩn rà soát người có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, TPHồ Chí Minh, Hòa Bình
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Yên Bái vừa có thông báo khẩn rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, TP.Hồ Chí Minh, Hòa Bình.
Quảng Ninh: Thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345
SKĐS - Kể từ 12h00’ ngày 14/5, Thị xã Đông Triều- Quảng Ninh thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345, trừ những trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm