DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh để phòng COVID-19
H. T - 18:43 07/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 12h ngày 7/5, Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 tại tất cả cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới và trong cả nước, đặc biệt là đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh lân cận, để chăm lo sức khỏe nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chỉ đạo:

 Từ 12h ngày 7/5/2021 Tỉnh Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

 Ngành Giáo dục khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021 sớm hơn so với kế hoạch. Ngay sau khi hoàn thành việc kiểm tra, các cơ sở giáo dục kích hoạt ngay việc dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học cũng như đạt chuẩn yêu cầu về kiến thức cho học sinh.

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ mầm non sẽ nghỉ học từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 Toàn tỉnh triển khai lần thứ 4 báo y tế toàn dân.

 Khuyến cáo tất cả người dân có yếu tố dịch tễ liên quan các ca bệnh và ổ dịch theo công bố của Bộ Y tế cần khẩn trương, kịp thời khai báo y tế bằng các hình thức để được tư vấn từ chính quyền và cơ quan chuyên môn.

 Ngành Y tế đẩy nhanh việc nâng công suất và tốc độ xét nghiệm tự nguyện phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 12h ngày 7/5, Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Đồng thời, tạm dừng vận chuyển khách đường thủy, bến ngang sông giữa Quảng Ninh và các tỉnh khác. Kể từ 00:00 ngày 8/5/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ chủ trì phối hợp với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải và Thủ trưởng các đơn vị liên quan thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh ngoài để phòng chống dịch COVID-19.

Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (chấp nhận sử dụng bản phô tô).

Áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát trên địa bàn toàn tỉnh; thực hiện việc khai báo 01 lần/ngày. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với sở Y tế hỗ trợ các địa phương thực hiện khai báo y tế điện tử đối với tất cả người đến/đi qua các chốt kiểm soát; khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát. Các chốt kiểm soát hướng dẫn và yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng bluezone.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khác; tăng cường kiểm soát các đường mòn, lối mở đi lại giữa các địa phương.

 Đối hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh: Thực hiện giãn cách đối với các phương tiện đăng ký từ 35 chỗ ngồi trở lên, chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm; đối với các loại xe còn lại chở không quá 50% số ghế đăng ký trong một thời điểm.

Lái xe có trách nhiệm xếp khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các hành khách, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên phương tiện giao thông công cộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện.

 

H. T

Tin liên quan
Quảng Ninh: Đóng cửa toàn bộ quán karaoke, bar, vũ trường
SKĐS - Từ 12 giờ ngày 30/4, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động của các cơ sở karaoke, quá bar, vũ trường, club trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh cũng tổ chức kiểm tra người dân việc thực hiện yêu cầu “5K”, kiên quyết xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm.
Quảng Ninh hạn chế tập trung đông người tại các bãi tắm
SKĐS - Ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện gửi các địa phương về việc kiểm soát số lượng người đến các bãi tắm trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo khoảng cách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Quảng Ninh tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến các địa phương có dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 4/5, Sở GT-VT tỉnh Quảng Ninh có Công văn số 2207/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định liên tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các địa phương có dịch COVID-19 từ 12h ngày 4/5.
Nhiều dịch vụ ở Quảng Ninh phải tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 6/5
SKĐS - Thêm nhiều dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 6/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm