Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động sân bay Vân Đồn, phong toả 47 hộ dân phường Hồng Hà

28-01-2021 17:06 | Tin nóng y tế

SKĐS - Liên quan đến ca bệnh nhân COVID -19 số1553 được Bộ Y tế công bố sáng nay, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến khi có thông báo mới. Đồng thời, phong toả 47 hộ dân phường Hồng Hà là nhà ở của BN 1553.

 

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch COVID-19, các ngành liên quan, huyện Vân Đồn đã nhanh chóng phối hợp với Ban Quản lý Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn thực hiện rà soát, truy vết, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại đây. Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đã được tiến hành khử khuẩn toàn bộ.

Qua rà soát, khoanh vùng đến nay cơ quan chức năng đã xác định 280 người công tác tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn có liên quan đến ca mắc 1553. Các trường hợp này sau đó đã được đưa đi cách ly ngay lập tức.

Hiện có 214/280 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 41 trường hợp liên quan trực tiếp tới ca bệnh 1553 thuộc Đội An ninh sân bay Vân Đồn. Những trường hợp còn lại sẽ được hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay và ngày mai.

Tạm dừng hoạt động Sân bay Vân Đồn từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Cũng trong động thái liên quan, TP Hạ Long đã thực hiện phong tỏa 47 hộ dân với gần 200 nhân khẩu tại các tổ 1, 4, 5 (khu 6, phường Hồng Hà).

Đây là các hộ dân sống gần nhà bệnh nhân 1553. Việc phong tỏa các khu dân cư trên sẽ được thực hiện trong vòng 14 ngày, kể từ sáng 28/1.

Các hộ dân sống trong khu vực phong tỏa đã được các lực lượng chức năng của TP Hạ Long phát hóa chất, khử khuẩn Cloramin B, hướng dẫn khử khuẩn, đo thân nhiệt và phát phiếu theo dõi sức khỏe. Đồng thời, thành phố cũng đã bố trí lực lượng hỗ trợ người dân khu vực bị phong tỏa mua lương thực, thực phẩm.

TP Hạ Long cũng đã bố trí xe chuyên dụng, đưa các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 đi cách ly; phun thuốc khử trùng nơi ở của bệnh nhân F0, nơi ở của các trường hợp F1, F2 và các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố.

 


H.N
Ý kiến của bạn