Quảng Ninh: Phẫu thuật thành công lấy khối u xơ tử cung nặng gần 2 kg

10-02-2017 10:19 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung nặng 1,7 kg cho bệnh nhân Phạm Thị Ngoan, 36 tuổi, ở phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long.

Trước khi vào viện, chị Ngoan thấy bụng to hơn bình thường, nhưng chỉ nghĩ do mình tăng cân. Gần đây, chị thấy đau bụng âm ỉ, ra máu âm đạo nên đã đi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Kết quả khám cho thấy chị bị u xơ tử cung có chỉ định phẫu thuật. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật các bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã phẫu thuật bóc tách lấy khối u thành công.

Các bác sĩ khoa sản bệnh viện đa khoa Quảng Ninh tiến hành phẫu thuật tách khối u cho bệnh nhân.

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và chiếm tỷ lệ mắc khoảng 20%. Đây là căn bệnh lành tính, nếu được phát hiện sớm sẽ chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị muộn, có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sinh sản như: khó có thai, sảy thai, sinh non, khó đẻ, băng kinh, băng huyết sau sinh, thậm chí là vô sinh...

Khối u nặng gần 2 kg được bóc tách thành công.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên khám phụ khoa định kỳ, khi có dấu hiệu ra máu bất thường nên đến cơ sở y tế kiểm tra để được phát hiện và chữa trị kịp thời.

 


Minh Khương
Tags:
Ý kiến của bạn