DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh: Phẫu thuật thành công khối u dây treo bàng quang nặng 4kg
Tiểu Nhị - 10:11 15/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông bí - Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ khoa Phẫu trị - Trung tâm Ung bướu của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cắt khối u dây treo bàng quang nặng 4kg cho người bệnh Mạc Thị L. 41 tuổi trú tại Hải Dương.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng nửa tháng trước khi vào viện, bệnh nhân L. thường xuyên thấy mệt mỏi, bụng chướng, ăn ngủ kém, gầy yếu sút cân, đôi khi người bệnh tự sờ thấy u to quanh vùng rốn.

Dựa trên các biểu hiện lâm sàng, kết quả xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ kết luận người bệnh bị u dây treo bàng quang. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u, sau hơn 90 phút kíp phẫu thuật đã cắt bỏ thành công khối u dây treo bàng quang có kích thước 30x25x20cm, trọng lượng 4kg.  Khối u được gửi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh. Các bác sĩ kết luận người bệnh bị u cơ trơn.

ThS.Bs. Nguyễn Vũ kiểm tra sức khỏe cho người bệnh L sau phẫu thuật. (ảnh BVCC)

ThS.Bs. Nguyễn Vũ – Trưởng khoa Phẫu trị - Bệnh viện Việt Nam - Thụy  Điển Uông Bí cho biết, trước  đây  bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật cho nhiều người bệnh có khối u xuất phát từ dây treo bàng quang, nhưng đây là khối u có kích thước lớn nhất, hơn nữa khối u xâm lấn vào đáy bàng quang và thành trước thân tử cung nên việc bóc tách và phẫu thuật đòi hỏi phải rất cẩn trọng.

Khối u khổng lồ nặng 4kg được lấy ra từ người bệnh (ảnh BVCC)

Hiện tại người bệnh sức khỏe ổn định, ăn uống và đi lại được.

Tiểu Nhị

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm