Quảng Ninh: Nữ sinh tát bạn liên tiếp vào mặt ngay trong lớp học

Suckhoedoisong.vn - Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một học sinh nữ tát bạn liên tiếp vào mặt. Clip nhận được hàng triệu lượt like share, comment với những quan điểm rất bức xúc về bạo lực học đường trong thời gian qua.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một học sinh nữ tát bạn liên tiếp vào mặt. Clip nhận được hàng triệu lượt like share, comment với những quan điểm rất bức xúc về bạo lực học đường trong thời gian qua.

Clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh đánh bạn của một nữ sinh được cho là của trường THCS Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.  Không hiểu vì lý do gì một bạn nữ sinh đã dùng tay tát tới tấp vào mặt bạn nữ sinh khác, dùng tay chưa thỏa mãn nữ sinh này tiếp tục dùng chân để đạp bạn, nữ sinh kia chỉ biết cúi đầu che mặt và “chịu trận” Đáng nói là, ngay tại thời điểm đó có rất đông học sinh cùng lớp đứng hò reo cổ vũ không ai có động thái can ngăn mà để bạn nữ sinh kia đánh bạn “thoải mái”.

Nữ sinh đánh bạn tới tập vào mặt ( ảnh cắt từ clip)

Trước sự việc trên, ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành Ủy Cẩm Phả cho biết, sau khi sự việc xảy ra địa phương đã phối hợp cùng với Sở Giáo dục – Đào tạo làm rõ và xử lý nghiêm, tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc hai học sinh của trường này.

Theo đó, bước đầu cơ quan chức năng xác định đoạn clip trên được quay vào ngày 5/3.  Nữ học sinh có hành vi đánh bạn là N.T.N.A, nạn nhân là học sinh P.A.T, cả hai em đều học lớp 7A3, trường THCS Cẩm Bình, TP Cẩm Phả.

Nguyên nhân là do các em trêu nhau là T “bẩn”, T “chấy” và mang tên ông, bà, bố mẹ ra trêu nhau, hai bên không kiềm chế được dẫn đến xô xát.

Mặc dù vậy, theo một số thông tin khác thì là do N.A bắt T “cống nạp” tiền mỗi ngày. Nhưng ngày hôm đó T không có tiền để nộp nên đã bị đánh.

Báo cáo của UBND TP Cẩm Phả cho hay, ngày 1/4/2019, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp họp kiểm điểm; ngày 8/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và đưa ra các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với em N.T. N.A ( nữ sinh đánh bạn – PV) và một số em có liên quan. Cụ thể: Em  N.T. N.A bị cảnh cáo trước toàn trường, xếp hạnh kiểm yếu trong năm học, ghi học bạ; em P.A.T bị khiển trách trước lớp, 4 học sinh tham gia cổ vũ quay video bị phê bình trước lớp, hạ 1 bậc hạnh kiểm trong tháng 4.

Được biết,  phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cẩm Phả đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Bình và giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3. UBND thành phố đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng các quy định

“Quan điểm của TP Cẩm Phả cũng như ngành giáo dục là kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc và kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan” – Bí thư thành ủy Tp Cẩm Phả  khẳng định.

L. Anh - H.Nguyên

Loading...
Bình luận
 • Nhân (nguyenducnhan98@gmail.)

  Học trò bây giờ học xã hội nhanh hơn trong trường học , Trường thầy cồ chỉ làm gương trong 10- 15 phút còn phải dạy nữa chứ, ra đường HS học xã hội rất nhanh nên trách xã hội nhiều hơn: xã hội có ăn bẩn ăn chặn Hs cũng có ăn chận( chuyện này đã có từ lâu ) lỗi Hệ thống- để sữa chữa chỉ có luật đứng trên hết không ai được chỉ đạo may mới đem lại được Công bàng- văn minh
 • Nguyễn Thanh Liêm (liemscrt@yahoo.com)

  Đạo đức gia đình quá xuống cấp, nguyên nhân từ việc nuông chiều con không đúng của các bậc cha mẹ. Gia đình không quan tâm giáo dục trẻ về đạo đức, đối nhân xử thế... Con có lỗi không có biện pháp giáo dục phù hợp. Chứng kiến cảnh con cãi tay đôi với cha mẹ, thật không biết nói sau. Chúng ta phê phán nho giáo, nhưng một điều chúng ta phải học ở nho giáo là giáo dục đạo đức cho con người.
 • đồng văn toán (toanhuyenkhai@gmail.com)

  Giáo dục VN ngày càng tồi tệ, xử lý không nghiêm, sự giáo dục kém cỏi của GĐ và nhà trường...
 • Đinh Kim Tuyết (dinhkimtuyet1961@gmail.com)

  ừ phải đấy
 • Đinh Kim Tuyết (dinhkimtuyet1961@gmail.com)

  Đuổi học 1 tuần nên ngày càng lộng, mà mấy đứa này có ham học gì đâu, đuổi học 1 tuần nó càng vui

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT