Quảng Ninh mở lại hoạt động tham quan vịnh Hạ Long từ 1/5

01-05-2020 5:34 PM | Xã hội

SKĐS - Kể từ 12h ngày 1/5/2020, tỉnh Quảng Ninh mở lại hoạt động tham quan vịnh Hạ Long. Về nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn ổn định kinh tế trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống COVID-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Các khu vực biên giới thuộc địa phương Móng  Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện kiểm tra đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch.

Các phương tiện giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, các phương tiện vận tải hành khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách/hàng hóa đến từ/đi qua các địa phương trong trường hợp trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao hoặc có phát sinh người nhiễm dịch…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại; Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ dãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Cho phép tham quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu di tích Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái; Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

Đường bay Vân Đồn-TPHCM do Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn-Đà Nẵng, do Vietnam Airlines khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, Chủ nhật).


NN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH