Quảng Ninh: Máy hấp giấy bất ngờ phát nổ, 1 người tử vong

11-01-2018 7:56 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Thông tin từ khoa Cấp cứu bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí cho biết, bệnh viện tiếp nhận 4 trường hợp vào viện cấp cứu trong tình trạng tai nạn lao động. Trong đó có 1 trường hợp trú tại Đông Mai – Quảng Yên, 3 trường hợp còn lại đều trú tại thành phố Uông Bí.

 

Được biết,  cả 4 bệnh nhân đều là công nhân của công ty TNHH Giầy da Sao Vàng, chi nhánh Uông Bí - Phường Yên Thanh – thành phố Uông Bí trong lúc đang làm việc gần máy hấp giầy thì bị bất ngờ máy hấp giầy bị nổ khiến 4 người bị thương.

Các bác sĩ cho biết, 4 trường hợp vào viện cấp cứu trong đó có 1 trường hợp nặng, người bệnh bị Sốc đa chấn thương: vết thương dập nát cụt 1/3 giữa đùi phải và dập nát cẳng chân trái, tiên lượng nặng. Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện được kích hoạt. Kíp cấp cứu nhanh chóng có mặt, vừa tiến hành các biện pháp cấp cứu, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết và dự trù máu.

40 người bao gồm nhân viên y tế bệnh viện và người nhà người bệnh được huy động để kiểm tra nhóm máu, 8 người có nhóm máu tương thích đã được huy động để truyền máu cấp cứu người bệnh. Người bệnh đã được truyền 13 đơn vị máu gồm 5 đơn vị máu trong ngân hàng máu bệnh viện và 8 đơn vị máu từ nguồn máu huy động.

Bệnh nhân vụ nổ đang được câp cứu và theo dõi tại BV Việt Nam Thụy Điển Uông BÍ

Người bệnh đã được hồi sức tích cực, chuyển phòng phẫu thuật, 3 trường hợp còn lại trong đó 1 trường hợp người bệnh ổn định đã được xuất viện, 2 trường hợp còn lại được nhập viện theo dõi chấn thương ngực và sang chấn tâm lý.

Hiện tại, trường hợp người bệnh nặng  Lê Thị Ánh T. đã tử vong, 2 trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.


V.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH