DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh hạn chế tập trung đông người tại các bãi tắm
HY - 17:29 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện gửi các địa phương về việc kiểm soát số lượng người đến các bãi tắm trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo khoảng cách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công điện nêu rõ: Để thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có bãi tắm trên địa bàn tỉnh chỉ đạo, kể từ 15h00 ngày 01/5/2021 triển khai các biện pháp không tập trung đông người tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Ảnh minh họa

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

Đây là hành động cần thiết  khi lượng khách đến Quảng Ninh vào ngày nghỉ lễ tăng cao và tập trung đông người tại các bãi tắm, gây nguy cơ trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương, Quảng Ninh cũng tăng cường kiểm tra các cơ sở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn về đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhất là trong dịp nghỉ lễ kéo dài. Các đoàn kiểm tra tỏa đi nhiều địa phương, xử phạt vi phạm hành chính đối với người dân, du khách không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong ngày 30/4, toàn tỉnh đã xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 53 triệu đồng. 

HY

Tin liên quan
Thời tiết ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều nơi ngày nắng, chiều tối mưa dông cục bộ
SKĐS - Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết ở nhiều nơi trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4, 13 người chết vì tai nạn giao thông
SKĐS - 24 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã khiến 13 người chết và 11 người bị thương.
Đông Anh chuẩn bị đón công nhân trở lại sau kỳ nghỉ lễ thế nào?
SKĐS - Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng sau kỳ nghỉ lễ, thành phố Hà Nội yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với người lao động trước khi quay lại làm việc. Ngoài ra, cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 để sớm khoanh vùng dập dịch.
Cách khai báo y tế người dân cần biết để thực hiện sau kỳ nghỉ lễ
SKĐS - Sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người tạm trú, tạm vắng... trở lại Hà Nội bắt buộc phải khai báo y tế. Với những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm