Hà Nội

Quảng Ninh dừng tất cả lễ hội, thể thao, tôn giáo đến hết 23/5

27-04-2021 10:53 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5 để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến trong dịp lễ 30/4 - 1/5, trên địa bàn tỉnh sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa tại 3 địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều gắn với các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng có chung biên giới với Việt Nam diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khoẻ nhân dân, giữ vững địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép nên UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng bắn pháo hoa.

Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hóa sẽ được sử dụng có hiệu quả vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi các đơn vị trong tỉnh tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế nhất là yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng. Đặc biệt lưu ý việc duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu du khách thực hiện khai báo y tế điện tử đầy đủ trước khi sử dụng dịch vụ, hỗ trợ khai báo y tế nếu không có phương tiện, khả năng khai báo y tế điện tử…

Tại các đường mòn, lối mở, cửa khẩu quản lý chặt người nhập cảnh. Xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép, các cơ sở cho lưu trú người nhập cảnh trái phép...

Trong cùng thông tin liên quan, ngày hôm qua 26/4, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định dừng bắn pháo hoa. Sáng nay, ngoài Quảng Ninh, thì Đà Nẵng, Quảng Trị quyết định dừng bắn pháo hoa để phòng chống dịch COVID-19.

 


Ngân Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH