Quảng Ninh đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sang du lịch sau thời gian dài ngừng vì COVID-19

15-03-2023 6:51 PM | Xã hội

SKĐS - Sau thời gian dài ngừng mở cửa đón khách du lịch, cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức hoạt động trở lại.

Ngay trong buổi sáng 15/3, cặp cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa, đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên gồm 38 người từ nhiều địa phương sang du lịch. 

Đoàn du lịch Trung Quốc sang Việt Nam tham quan hôm nay có lịch trình tới các điểm Móng Cái, Hạ Long và Thủ đô Hà Nội trong 4 ngày 3 đêm.

Quảng Ninh đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sang du lịch sau thời gian dài ngừng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Khu vực nhà chờ Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sáng nay (15/3). Ảnh: BQN

Nhân sự kiện này, lãnh đạo TP Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu, các đơn vị du lịch cũng đã đến tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 

Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, quy trình triển khai thực hiện hoạt động xuất nhập cảnh và đón khách du lịch của các doanh nghiệp lữ hành.

Quảng Ninh đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sang du lịch sau thời gian dài ngừng vì COVID-19 - Ảnh 3.

Khách Việt Nam chụp ảnh check-in tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Cũng trong sáng nay, phía Việt Nam có một đoàn khách sang Trung Quốc du lịch.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tính đến 11 giờ ngày 15/3, có 1.263 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong đó có 632 người nhập cảnh và 604 người xuất cảnh.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

5 Điểm Mới Của Nghị Quyết 30 Tháo ‘Nút Thắt’ Về Thanh Toán BHYT, Mua Sắm Trang Thiết Bị Y Tế - SKĐSMinh Lý
Ý kiến của bạn